Hoa hồng xanh – loài hoa đặc biệt với những ý nghĩa đặc biệt

Hoa hồng xanh là một loại hoa khá đặc biệt bởi màu sắc của nó. Có khá nhiều người quan tâm cũng như tò mò về bông hoa này. Vậy, ngoài việc có màu sắc “hiếm”, hồng xanh còn có gì đặc biệt nữa? Hãy cùng hoa tươi Nguyệt Hỷ khám phá ý nghĩa hoa hồng xanh nhé.

hoa-hong-xanh
Bông hồng xanh là một loại hoa khá đặc biệt

Nguồn gốc của bông hoa hồng xanh

Các loài hoa luôn được coi là một trong những điều đẹp đẽ nhất trên thế gian. Trong đó, hoa hồng luôn được dành cho một vị trí ưu ái nhất định. Mỗi màu sắc của hoa hồng lại mang trong mình những ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Hồng xanh là một màu hoa khá “lạ” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bông hồng xanh có nguồn gốc từ đâu?

Trên thực tế, bông hồng xanh không phải là loài hoa tồn tại một cách tự nhiên. Chúng được tạo ra từ các kỹ thuật biến đổi, chỉnh sửa gen sau một quá trình dài nghiên cứu. Màu sắc xanh của hoa hồng có được nhờ vào sắc tố màu xanh là delphinidin.

hong-xanh-khong-co-trong-tu-nhien
Trên thực tế, bông hồng xanh không tồn tại trong tự nhiên

Hiện nay, những bông hồng màu xanh mà chúng ta thấy phổ biến chủ yếu là từ 2 loại: nhuộm màu và ướp khô.

Bông hồng xanh nhuộm là loại hoa hồng màu trắng, sau đó được nhuộm xanh. Loại này có ưu điểm là hoa tươi nhưng lại dễ không bị đều màu và cũng sẽ nhanh tàn.

Bông hồng xanh ướp khô hay còn gọi là bông hồng xanh vĩnh cửu. Loại hoa này được tạo ra nhờ quy trình tẩm nhuộm và sấy khô hiện đại. Hồng xanh vĩnh cửu có thể giữ được màu sắc và hình dáng khoảng từ 3 – 5 năm.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bài thơ về hoa hồng xanh

Ý nghĩa hoa hồng xanh – tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng thường gắn liền với tình yêu và bông hồng xanh cũng vậy. Loài hoa này được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, mãi lâu bền với thời gian.

y-nghia-hoa-hong-xanh
Bông hồng xanh được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Bên cạnh đó, bông hồng xanh còn được xem như sự nhắn nhủ, khen ngợi: “bạn là người rất tuyệt vời và hoàn hảo”. Đó thật là một lời khen người mang lại nhiều niềm vui và sự ấm áp.

Ngoài ra, có lẽ bởi nguồn gốc của loài hoa này, nó còn có một ý nghĩa khác: tình yêu bí mật hoặc tình yêu không thể có được.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hồng xanh tùy theo số lượng bông

Ngoài ý nghĩa chung, tùy theo số lượng bông, loài hoa này sẽ truyền tải những thông điệp khác nhau. Việc nắm được ý nghĩa theo từng số lượng hoa cũng rất quan trọng. Bởi vì, nhờ đó, chúng ta có thể chọn đúng số lượng hoa phù hợp với những thông điệp mà chúng ta muốn nhắn gửi.

y-nghia-tuy-so-luong-bong-hong-xanh
Tùy theo số lượng mà bông hồng xanh còn mang những ý nghĩa khác nhau

Một bông hồng xanh được coi là lời bày tỏ rằng: “Bạn là người đặc biệt và duy nhất trong trái tim tôi”.

Với hai bông hoa, đó sẽ là thông điệp rằng: “Chúng ta là một cặp hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau”.

Nếu số lượng là ba bông hồng xanh, đó có thể coi như lời tỏ tình: “Anh yêu em”.

Còn nếu là bốn bông, đó sẽ là lời khẳng định: “Anh sẽ không bao giờ thay lòng”.

Trên đây là một vài thông tin về hoa hồng xanh và những ý nghĩa của nó. Hy vọng các bạn sẽ thêm hiểu hơn về loài hoa này cũng như có lựa chọn phù hợp khi tặng hoa, ví dụ như hoa sinh nhật, hoa chúc mừng…

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé