Hoa hồng đen – loài hoa bí ẩn, quyền lực và đầy quyến rũ

Hoa hồng đen là loài hoa cực kỳ hiếm gặp, lại mang nét bí ẩn và quyền lực. Do đó, rất nhiều người mong muốn có thể thấy được bông hoa này. Vậy, bạn có cảm thấy thắc mắc về loài hoa này không? Hãy cùng hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu ý nghĩa hoa hồng đen và những điểm thú vị của nó nhé.

bong-hong-den
Hồng đen – loài hoa bí ẩn và đầy quyến rũ

Hoa hồng màu đen – loài hoa cực kỳ quý hiếm

Bông hồng đen là loài hoa cực kỳ hiếm gặp. Nó được cho là chỉ mọc duy nhất ở một ngôi làng nhỏ Halfeti tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồng đen có hình dáng cũng tương tự như những loại hoa hồng khác. Điểm khác biệt chính là những cánh hoa có màu đen. Điều này đã tạo nên sự độc đáo và vẻ bí ẩn cho loại hoa hồng này.

hong-den-cuc-ky-hiem
Loài hoa này được cho là chỉ mọc ở một ngôi làng nhỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhiều thông tin cho rằng chính nhờ điều kiện đặc biệt về đất đai cũng như độ PH của mạch nước ngầm từ sông Euphrates đã tạo nên màu đen độc đáo, hiếm thấy cho loài hoa này.

Loài hoa này thường bắt đầu nở vào mùa xuân. Lúc này, hoa có màu đỏ sẫm. Sau đó, hoa hồng sẽ dần chuyển sang màu đen khi đến mùa hè. Số lượng hoa nở không nhiều, nếu không nói là rất ít. Hiện nay, do các thay đổi về môi trường xung quanh, số lượng bông hồng đen được cho là đang bị sụt giảm nghiêm trọng.

Có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu: Thông tin chung về hoa hồng

Ý nghĩa bông hồng đen – biểu tượng của những bi kịch tình yêu

Bông hồng luôn là loài hoa đi liền với tình yêu đôi lứa. Bông hồng đen cũng vậy. Tuy nhiên, với màu sắc của mình, hồng đen được coi là biểu tượng cho những bi kịch của tình yêu. Chính vì vậy, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc hết sức cẩn thận nếu có ý định tặng người yêu một bó hoa này.

hong-den-bi-kich-tinh-yeu
Hồng đen tượng trưng cho những bi kịch của tình yêu

Bông hồng đen – thể hiện tai họa, sự chết chóc

Một ý nghĩa không mấy tươi sáng của bông hồng đen, đó là thể hiện cho sự chết chóc. Dù có vẻ ngoài quyến rũ đầy mê hoặc, nhưng với màu sắc của mình, loài hoa này được coi là tín hiệu của điềm gỡ, tai họa. Thậm chí nó còn là điềm báo của sự chết chóc.

Xem qua: 200 Mẫu hoa viếng đám tang trang trọng, giá rẻ nhất VN

hong-den-the-hien-tai-hoa
Bông hồng đen được cho là điềm báo tai họa, sự chết chóc

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bông hồng đen – sự tôn sùng mù quáng quá mức

Bông hồng đen còn được coi như là tượng trưng cho sự tôn sùng đến mức thái quá. Từ ý nghĩa đó, loài hoa này cũng thể hiện cho tình yêu mù quáng, mất hết lý trí.

ý-nghia-hong-den
Loài hoa này còn thể hiện sự tôn sùng đến mức thái quá

Ý nghĩa hoa hồng đen – tiếng nói của sự hận thù

Một ý nghĩa không mấy tích cực nữa từ loài hoa này, đó là hồng đen được coi là biểu tượng của lòng hận thù và sự trả thù. Do đó, nếu bạn định gửi tặng ai một đóa hoa chúc mừng, đừng vì sự đặc biệt và quý hiếm của bông hồng đen mà vội chọn nó nhé, vì có thể gây ra hiểu nhầm nghiêm trọng đấy.

Bông hồng đen – niềm hy vọng về những khởi đầu mới

Sau nhiều ý nghĩa tương đối tiêu cực, loài hoa này có sở hữu cho mình một ý nghĩa khá tươi sáng. Đó là, bông hồng đen được cho là thể hiện niềm hy vọng về sự tái sinh, về những khởi đầu mới tốt đẹp phía trước.

loai-hoa-the-hien-su-tai-sinh
Bông hồng đen thể hiện niềm hy vọng về những khởi đầu mới

Trên đây là những thông tin thú vị về loài hoa bí ẩn – bông hồng đen. Hy vọng giúp giải tỏa được phần nào những thắc mắc của các bạn về bông hoa đặc biệt này.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé