Hoa dành dành – e ấp, thanh lịch nhưng đầy mạnh mẽ

Hoa dành dành là bông hoa mang trong mình vẻ đẹp đáng yên, thanh khiết và vô cùng tinh tế. Loài hoa mong manh này mang trong mình những ý nghĩa gì? Mời bạn cùng shop hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu ý nghĩa hoa dành dành ngay nhé.

hoa-danh-danh
Dành dành có vẻ đẹp đáng yêu, tinh khiết

Một đôi nét cơ bản về hoa dành dành

Dành dành là loài có thân cây bụi, có chiều cao khoảng tầm từ 1 đến 2m. Cây có thân màu nâu, tương đối nhẵn, có phân nhánh nhiều ngay từ gốc cây.

Lá cây có màu xanh đậm, phiến lá nhẵn, bóng. Loài cây này có cuống lá ngắn, gần như là mọc trực tiếp từ thân cây. Lá mọc theo kiểu đối nhau, hoặc cũng có khi sẽ mọc 3 chiếc một xung quanh cành cây.

Hoa dành dành có kích thước khá to, màu trắng, mọc riêng lẻ ở phía đầu cành. Mỗi bông hoa gồm nhiều cánh hoa lớn nhỏ hợp lại tạo thành. Loài hoa này có một vẻ đẹp vừa rực rỡ, nổi bật lại vừa thanh tao, nhẹ nhàng, Ngoài ra, hương thơm của hoa cũng vô cùng đặc biệt và thu hút. Hoa thường nở vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5.

dac-diem-hoa
Hoa có nét đẹp vừa rực rỡ, thu hút, vừa nhẹ nhàng, đáng yêu

Loài cây này cũng có quả, hình trứng, có cạnh lồi. Quả của cây này vẫn còn đài tồn tại. Quả dành dành có màu vàng khá đẹp mắt, bên trong có chứa nhiều hạt. Mùa kết quả của loại cây này là khoảng từ tháng 6 đến tháng 10.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: Cách trồng cây dành dành

Ý nghĩa hoa dành dành – Sự trong sáng, thuần khiết và tinh tế, thanh lịch

Hoa có màu trắng tinh khôi cùng nét đẹp yêu kiều, rạng rỡ, thu hút. Vì vậy, nó được xem như tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, chân thành của con người. Đó có thể là trong tình yêu, tình bạn, tình thân hay chỉ là trong cuộc sống thường ngày. Có lẽ vì ý nghĩa như vậy, dành dành thường được dùng làm hoa cưới với mong muốn về một cuộc sống hôn nhân tràn ngập yêu thương và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, hoa dành dành còn tượng trưng cho sự e ấp, ngây thơ, nhẹ nhàng của những thiếu nữ. Quả thật, màu trắng muốt cùng vẻ đẹp của hoa rất hợp với ý nghĩa này.

y-nghia-hoa-danh-danh
Dành dành tượng trưng cho sự chân thành, thuần khiết, thanh tao

Có thể bạn muốn xem:

Một số ứng dụng của hoa dành dành trong đời sống

Vừa có vẻ đẹp, vừa có ý nghĩa hay, bông hoa này còn được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống.

Dành dành là loài hoa vừa có sắc, vừa có hương. Vì vậy, nó thường được trồng để trang trí sân vườn, nhà cửa… Nét đẹp và hương thơm của hoa sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái cho bất kỳ đâu mà nó có mặt.

Ngoài ra, do mang nét thanh tao, thuần khiết, hoa còn được trồng ở những nơi như đình, chùa, miếu…

Một công dụng nữa của loài hoa này là dùng để làm quà tặng. Thật vậy, đôi khi không cần những bó hoa, bình hoa sang trọng, những bông hoa này có thể nói hộ bạn rất nhiều điều đấy.

ung-dung-cua-hoa
Loài hoa này có khá nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày

Trên đây là những thông tin về loài hoa dành dành. Hy vọng bạn đã có khoảng thời gian thú vị khi đọc bài viết này. Cũng mong rằng, những thông tin trên đã giúp ích được các bạn phần nào đó.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé