Hoa lan quân tử – loài hoa với cái tên hay và đầy ý nghĩa

Hoa lan quân tử – loài hoa có vẻ đẹp rạng rỡ và cái tên khá đặc biệt. Bạn có muốn biết thêm về loài hoa này, cũng như về tên gọi và ý nghĩa của nó không? Hãy cùng shop hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu về ý nghĩa hoa lan quân tử nhé.

hoa-lan-quan-tu
Lan quân tử – loài hoa có cái tên đặc biệt

Một số nét cơ bản về hoa lan quân tử

Đây là loại cây thân thảo, sống lâu năm, có chiều cao trung bình khoảng từ 0,3 đến 1m. Lá của lan quân tử là loại lá dạng bẹ, có màu xanh đậm. Lá cây mọc đan xen vào nhau thành nhiều lớp. Ngọn lá vương dài ra hai bên đối xứng nhau. Thân và lá của lan quân tử kết hợp với nhau tạo thành một thể thông nhất, có hình dáng tương tự chiếc quạt.

than-va-la
Thân và lá của loài hoa này tạo thành tổng thể giống hình chiếc quạt

Lan quân tử có bộ rễ khỏe, ăn sâu và lan rộng vào lòng đất. Nhờ vậy, giúp cây có sức sống mạnh mẽ hơn. Lan quân tử có thể sống được ở những môi trường và điều kiện không mấy thuận lợi như: nắng nóng, lạnh giá, khô cằn…

Loài cây này thường có hoa màu vàng, đỏ hoặc cam. Màu sắc đậm về phía cành và nhạt dần về nhụy. Ngoài ra, còn có thể có những bông hoa có màu vàng hồng rất nhạt ở nửa trên và ở nửa dưới là màu vàng nhạt.

Những bông hoa thường mọc thành chùm, khoảng 12 đến 18 bông nhỏ chụm lại. Mỗi cây thường có tầm 2 đến 3 chùm, nở to và tương đối đều. Hoa lan quân tử khá lâu tàn, có thể nở hoa cả tháng mà vẫn giữ được độ tươi.

lan-quan-tu
Lan quân tử có hoa mọc thành chùm, tương đối lâu tàn

Cây lan quân tử có quả, hình tròn, đường kính khoảng 6mm. Quả của cây mất khoảng độ 1 năm mới chín.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật trồng lan quân tử

Hoa lan quân tử – cái tên này từ đâu mà có?

Lan quân tử là loài hoa có cái tên hay và rất đặc biệt. Vậy, tại sao nó lại được đặt cho cái tên này?
Theo nhiều thông tin, bông hoa này có tên như vậy là bắt nguồn từ đặc điểm về sức sống cùa nó. Cây có khả năng sống mạnh mẽ, bất chấp điều kiện và môi trường sống. Trong khi đó, người quân tử là người luôn kiên trì, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Có thể chính vì nét tương đồng này mà loài hoa này được ưu ái dành tặng cho cái tên “quân tử”.

nguon-goc-ten-hoa
Loài hoa này có sức sống mạnh mẽ, có nét tương đồng với đức tính của người quân tử.

Ý nghĩa hoa lan quân tử – sức sống mạnh mẽ và sự thịnh vượng lâu bền

Đầu tiên, chính bởi tên gọi và sức sống mãnh liệt của mình, loài hoa này được coi là biểu tượng của sự chính trực, mạnh mẽ, can đảm vượt qua khó khăn. Ý nghĩa này giống như hình tượng của một người quân tử vậy.

Bên cạnh đó, bông hoa này có màu sắc cam vàng rực rỡ, cùng nét đẹp quý phái. Vì vậy, nó còn được coi là tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc và may mắn. Ngoài ra, hoa có thời gian nở lâu, tầm khoảng một tháng. Do đó, chúng còn được coi là thể hiện sự thinh vượng, phú quý lâu dài, bền vững.

Có thể bạn sẽ quan tâm về:

y-nghia-hoa-lan-quan-tu
Loài hoa này tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sự may mắn, sung túc lâu dài.

Trên đây là những thông tin về loài hoa lan quân tử mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Nếu cần chọn cho mình những lẵng hoa đẹp, những mẫu hoa chúc mừng thật độc đáo, đừng quên nhớ tới hoa tươi Nguyệt Hỷ nhé.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé