Hoa ngọc lan – tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và tấm lòng cao đẹp

Hoa ngọc lan là một loài hoa được trồng khá nhiều ở các sân vườn. Ngọc lạn có vẻ đẹp cùng hương thơm thanh tao, tinh khiết. Vậy, loài hoa này có ý nghĩa gì? Shop hoa tươi Nguyệt Hỷ sẽ giới thiệu đến các bạn một vài đặc điểm và ý nghĩa hoa ngọc lan.

hoa-ngoc-lan
Loài hoa này có vẻ đẹp và hương thơm thanh thuần, tinh khiết

Một số nét cơ bản về cây hoa ngọc lan

Cây ngọc lan là cây gỗ lớn, có chiều cáo khoảng từ 10 đến 15m hoặc có thể hơn. Vỏ cây khá nhẵn, có màu xám. Cây có phân thành những cành, nhánh dài và thẳng, những nhánh non có lông.

Lá cây khá to, chiều dài khoảng 20cm, chiều rộng khoảng 8cm. Lá ngọc lan có hình bầu dục, thon, dài, nhọn về phía đầu lá và tù về phía gốc. Mặt trên của lá khá nhẵn, trong khi mặt dưới có một lớp lông tơ mịn.

Hoa ngọc lan là dạng hoa đơn, mọc ở nách lá. Bao hoa bao gồm nhiều bộ phận không phân hoá thành đài và tràng. Chúng có hình dáng dài, hơi nhọn, xếp theo một đường xoắn ốc. Ngọc lan có thể có hoa màu trắng hoặc vàng. Mỗi bông hoa có thể có thứ 10 đến 12 cánh hoa. Đế hoa lồi, các cánh hoa xếp theo một đường xoắn ốc trên đế.

dac-diem-hoa
Mỗi bông hoa có từ 10 đến 12 cánh, dài, hơi nhọn

Có thể bạn quan tâm: Cách trồng và chăm sóc ngọc lan

Ý nghĩa hoa ngọc lan – đại diện cho sức sống mãnh liệt, chân thành

Ngọc lan là một loài hoa có vẻ đẹp tương đối mong manh, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, loài hoa này lại có sức sống mạnh mẽ đáng nhạc nhiên. Vì vậy, một trong những ý nghĩa của ngọc lan, đó là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, bền vững. Ngoài ra, đó còn là tấm lòng chân thành, tha thiết yêu đời, yêu cuộc sống.

y-nghia-hoa-ngoc-lan
Ngọc lan đại diễn cho sức sống bền bỉ, tấm lòng yêu đời, yêu cuộc sống.

Hoa ngọc lan – biểu tượng cho vẻ đẹp ngọt ngào, tấm lòng hiền thảo

Loài hoa trắng muốt, thơm ngát này còn mang trong mình một ý nghĩa nữa cũng rất hay, rất đẹp. Đó là, nó biểu tượng cho vẻ đẹp ngọt ngào, đáng yêu của người con gái. Quả vậy, sở hữu cái tên “ngọc lan” cho đến vẻ đẹp dịu dàng cùng hương thơm tinh hiết. Bông hoa này hoàn toàn phù hợp với ý nghĩa đó.

Không chỉ đại diện cho vẻ đẹp bên ngoài, nó còn đại diện cho vẻ đẹp bên trong tâm hồn. Ngọc lan còn được coi là biểu tượng của tấm lòng hiền hậu, nhân ái, bao dung.

ngoc-lan
Ngọc lan đại diện cho cả nét đẹp bên ngoài và nội tâm bên trong.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Hoa ngọc lan – sự luyến tiếc khôn nguôi

Ngọc lan có vẻ đẹp và hương thơm làm xao xuyến biết bao người. Nhưng hoa đẹp rồi cũng sẽ tàn. Hương hoa rồi cũng sẽ tan. Chỉ còn lại những niềm yêu quý, ngưỡng mộ nhưng đầy nuối tiếc cho những điều đẹp đẽ đó. Vì vậy, ngọc lan còn mang trong mình ý nghĩa về sự luyến tiếc. Đó có thể là luyến tiếc về tình yêu, về tuổi trẻ hay về những gì tốt đẹp đã qua.

Loài hòa này còn tượng trưng cho nỗi niềm luyến tiếc

Bài viết đã chia sẻ với các bạn một đôi điều về hoa ngọc lan và ý nghĩa của nó. Cửa hàng chúng tôi cho cung cấp nhiều loại hoa với giá cả và chất lượng tuyệt vời. Đừng quên ghé Nguyệt Hỷ khi bạn cần tìm cho mình các thể loại hoa như: hoa sự kiện, hoa chúc mừng… nhé.