Hoa lưu ly – loài hoa xinh đẹp với lời nhắn gửi của sự thủy chung

Hoa lưu ly là một loài hoa đẹp, hẳn rồi. Tuy nhiên, nó còn mang trong mình một ý nghĩa vô cùng đặc biệt và đầy xúc động. Bạn có tò mò muốn biết đó là gì không? Hãy cùng hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu về ý nghĩa hoa lưu ly nhé.

hoa-luu-ly
Lưu y – Loài hoa vừa xinh đẹp, vừa có ý nghĩa đặc biệt và đầy xúc động

Một số nét cơ bản về loài lưu ly

Có nhiều loài lưu ly trong chi lưu ly. Các loài này có thể là cây một năm hoặc cây lâu năm. Đây là loài cây thân cỏ. Cây có chiều cao khoảng tầm 15 đến 30 cm. Thân cây lưu ly có phủ một lớp lông tơ mịn. Cây có bộ rễ chùm.

Cây lưu ly có lá hình muỗng, phiến nhỏ và hẹp. Lá dài trung bình khoảng từ 5 đến 8cm, rộng tầm 1,5cm. Cây có quả hình tulip, chứa hạt, mọc dọc theo thân.

Lưu ly chủ yếu có hoa màu lam tím, một số loài lưu ly có thể có hoa màu trắng hoặc màu hồng, nhị hoa thường màu vàng.

mau-luu-ly
Lưu ly chủ yếu có hoa màu lam tím, có thể có màu hồng hoặc trắng

Hoa nhỏ với đường kính khoảng 1cm. Hoa có 5 cánh, bo tròn phần đầu và nhọn hơn ở phần cuống, mỗi cánh hoa khá nhẵn, màu sắc đều cả mặt trên lẫn mặt dưới của cánh hoa. Thường thì hoa mọc tập trung ở ngọn. Thời gian nở hoa của lưu ly là vào mùa xuân.

luu-ly-no-vao-mua-xuan
Lưu ly có hoa 5 cánh, nở vào mùa xuân

Có thể bạn quan tâm: Cách trồng trồng lưu ly

Câu chuyện truyền miệng về hoa lưu ly

Tuy là một loài hoa có vẻ đẹp đáng yêu và ấm áp, lưu ly lại gắn liền với một câu chuyện buồn.

Tương truyền rằng, ngày trước, có một đôi trai gái yêu nhau đi dạo dọc bờ sông. Bỗng nhiên, cô gái thấy có một đóa hoa nhỏ xinh, rất đẹp mọc ở ven bờ con sông ấy. Cô gái mới nhờ người yêu hái giúp những bông hoa ấy.

Tuy nhiên, không may, trong lúc hái hoa, chàng trai trượt chân, té ngã xuống sông. Dòng nước chảy xiết cuốn chàng ngày càng trôi xa bờ. Biết không thể thoát nạn, chàng ném nhành hoa lên bờ cho cô gái và hét lớn: “Forget me not”, nghĩa là “Xin đừng quên anh”.

Câu chuyện tình buồn này đã làm cảm động rất nhiều người. Và đó cũng chính là câu chuyện lưu truyền qua thời gian về loài hoa này.

y-nghia-hoa-luu-ly
Loài hoa này gắn liền với một câu chuyện tình buồn

Ý nghĩa hoa lưu ly – lời nhắn gửi đầy ấm áp

Loài hoa bé nhỏ này không chỉ có một vẻ đẹp làm lay động lòng người, mà còn mang trong mình một ý nghĩa vô cùng ấm áp. Vậy, ý nghĩa của loài hoa này là gì?

Đúng như lời nhắn gửi “xin đừng quên tôi”, loài hoa này tượng trưng cho sự chân thành, lâu bền, thủy chung của tình yêu, tình bạn, tình thân. Thật là một ý nghĩa đẹp phải không nào?

Với vẻ đẹp cùng ý nghĩa đặc biệt của mình, lưu ly khá thích hợp để làm quà tặng. Không chỉ có những lẵng hoa, món quà hoành tráng mới thể hiện tấm lòng của người tặng. Đôi khi, một cành hoa lưu ly cũng đủ để gửi gắm rất nhiều điều rồi đấy.

hoa-lam-qua-tang
Lưu ly thích hợp làm quà tặng bởi vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc

Có thể bạn sẽ quan tâm về:

Bài viết đã giới thiệu với các bạn một số nét cơ bản về lưu ly, câu chuyện cũng như ý nghĩa của nó. Hy vọng, với những ai chưa biết về lưu ly, đây sẽ là những thông tin hữu ích. Còn với những ai đã biết về loài hoa này rồi thì chúng ta cũng sẽ có thêm được nhiều thông tin thú vị.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé