Hoa dạ lan hương và ý nghĩa loài hoa mong manh, thuần khiết

Hoa dạ lan hương còn được gọi là hoa tiên ông. Hoa nhìn lạ mắt và có mùi hương rất dễ chịu. Hoa phù hợp với trang trí trong phòng là việc, phòng khách mang lại năm mới may mắn và thuận lợi. Bạn đã biết nguồn gốc hay biểu tượng của loài hoa này chưa? Cùng Hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu về ý nghĩa hoa Dạ Lan Hương qua bài viết dưới đây nhé.

Hoa dạ lan hương có đặc điểm gì?

Dạ lan hương là cây có là mềm mọng nước, hoa thuộc họ thân thảo. Những chiếc lá của hoa này cong mo 2 bên và hơi nhỏ hơi nhọn. Phía đầu của lá hơi nhọn, một của dạ lan có khoảng 7-10 lá. Lá được mọc xung quanh tạo thành những bẹ lớn nhỏ.

Cành hoa được mọc và vươn lên cao, độ cao tối đa là từ 15 đến 20cm. Nó tạo thành một chùm vươn lên cao và thẳng.

Hoa dạ lan hương thường nở rất lâu tàn và nở về ban đêm. Đặc biệt có một điều thú vị là mùi hoa rất dễ chịu và có mùi thơm ngây ngất. Cây hoa có một bộ rễ trắng tinh, nhìn rất đẹp. Nó tựa như bộ râu của ông tiên. Chính vì vậy nó mới có tên gọi khác là Hoa Tiên Ông.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

hoa đẹp, lạ
Dạ lan hương có đặc điểm gì?

Nguồn gốc của dạ lan hương

Nguồn gốc hoa dạ lan hương là xuất phát từ vùng đất Địa Trung Hải. Hoa có màu sắc bắt mắt, thích hợp với mọi thời tiết. Màu sắc của hoa bắt mắt và có hương thơm vô cùng quyến rũ. Hoa thích hợp với mọi thời tiên nên nó có mặt ở nhiều nơi và được nhiều người yêu mến.

Có một truyền thuyết về loài hoa này được chia sẻ lại rằng: “ Một chàng hoàng tử đẹp trai Hyacinthus, chàng được thần Apollo sủng sai. Trong cuộc ghen tuông dữ dội của Zephur, thần gió tây đã quyết tâm giết hoàng tử. Khi Apollo và hoàng tử đang dạo chơi trò ném vòng, Zephur đã gom gió thổi mạnh vào vòng sắt trên tay Apollo. Vòng đã trúng ngày thái dương của hoàng tử và chết tức thì.

Xem thêm: 200 Mẫu Hoa sinh nhật Giá rẻ nhất ở >> Lẵng hoa đẹp

Apollo đã trở thành kẻ giết người vô tội và đau đớn khôn cùng. Không thể nào làm hoàng tử Hyacinthus, Apollo đã tạo ra một bông hoa từ máu của chàng và mang tên chàng. Hoa Tiên Ông – hay còn gọi là dạ lan hương.

hoa tiên ông
Nguồn gốc của dạ lan hương

Ý nghĩa của hoa dạ lan hương là gì?

Những bông hoa dạ lan được mọc nối tiếp nhau có hình cuông. Nó tạo thành một hình tháp trên những cuống hoa một cách duyên dáng và thanh thoát. Biểu tượng của hoa dạ lan  là sự rực rỡ và huy hoàng.

Với vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết cùng mùi hương quyến rũ. Hoa dạ lan hương đặc biệt được nhiều người rất ưa thích.

Có thể bạn chưa biết:

Ý nghĩa hoa dạ lan hương là biểu tượng của hoa là đại diện cho tình yêu của đôi lứa, tuổi trẻ. Tại nước Pháp, mật mã hoa là “Anh yêu em nhưng đồng thời hủy diệt em”.

Dạ lan có màu phấn hồng, sứ mệnh của hoa rất cao cả. Nó giúp cho những người muốn tìm được tình yêu chân chính đạt được ước vọng.

ý nghĩa hoa dạ lan hương
Biểu tượng của hoa là đại diện cho tình yêu của đôi lứa, tuổi trẻ

Hoa dạ lan hương có ý nghĩa phong thủy là gì?

Dạ lan hương được xem như mang đến một phép màu xua đuổi những điều xấu. Đồng thời, mang lại thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ trong cả năm.

Thời điểm sắm của tiên ông nhiều nhất chính là vào dịp tết. Tất cả những chợ hoa đều xuất hiện loại của này hoặc được trồng trong những chậu xinh trưng bàn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về ý nghĩa hoa dạ lan hương cùng biểu tượng của hoa. Bạn càng thêm yêu quý loài hoa này hơn. Vậy hãy tậu cho mình một chậu dạ lan trên bàn làm việc, phòng khách của mình nhé. Để xem nhiều hơn ý nghĩa của các loại hoa bạn có thể truy cập website của Hoa Nguyệt Hỷ nhé.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé