Hoa sứ – loài hoa đáng yêu, xinh đẹp và đầy ngọt ngào

Hoa sứ là một loài hoa khá phổ biến, thường được trồng trong các khu vườn để làm cảnh. Tuy đã tương đối quen thuộc, bạn có biết bông hoa này mang trong mình ý nghĩa gì không? Hãy cùng shop hoa Nguyệt Hỷ tìm hiểu ý nghĩa hoa sứ nhé.

cay-su
Sứ là loài hoa tương đối quen thuộc, mang vẻ đẹp ngọt ngào, dễ thương

Một số đặc điểm cơ bản của cây hoa sứ

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa này, chúng ta hãy cũng tìm hiểu một vài đặc điểm cơ bản của nó.

Đặc điểm chung của các loại cây sứ là chúng có thân mọng nước, mập mạp. Gốc cây lớn, bộ rễ phình to. Lá cây sứ có hình dáng thuôn dài, màu xanh bóng hoặc có thể là xanh xám. Lá mọc tập trung ở phần đầu cành và thường rụng lá vào mùa hè.

Loài hoa này nở vào khỏng thời gian từ mùa xuân đến mùa hè, thường là khi lá cây đã rụng hết. Hoa nở tập trung ở phần đầu cành. Dạng hoa sứ nguyên sơ có 5 cánh, mỏng, hình phễu. Màu sắc trong một bông hoa chuyển từ trắng đến hồng rồi đỏ (hay hồng đậm). Cũng có loại sứ có hoa màu trắng hoặc vàng. Những loại sứ lai có thể có nhiều cánh và nhiều màu sắc phong phú hơn.

dac-diem-cay-va-hoa
Hoa có 5 cánh, mỏng, hình phễu, thường nở khi lá rụng hết

Loại hoa này có mùi thơm khá đậm, chủ yếu phát tán hương vào ban đêm. Đây cũng là loài cây thích thời tiết nắng, hanh khô, kỵ điều kiện ẩm ướt và lạnh.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: Cách trồng cây hoa sứ

Ý nghĩa hoa sứ – nhiều cung bậc khác nhau

Trong cuộc sống, đây là loài hoa được coi là tượng trưng cho nét đẹp quyến rũ của người phụ nữ. Đồng thời, nó cũng tượng trưng cho những sự khởi đầu mới, tốt đẹp. Ngoài ra, hoa cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu và những điều may mắn, vui vẻ.

Vì những ý nghĩa này mà ở nhiều nơi, nó thường được dùng làm hoa chúc mừng lễ cưới hoặc hoa cô dâu. Bên cạnh đó, người ta cũng tặng hoa này như một lời động viên đến người nhận. Thay lời chúc họ nhanh chóng bỏ qua những điều không vui, không may mắn và hướng tới những khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

y-nghia-hoa-su
Loài hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp, tình yêu, những điều may mắn và khởi đầu mới

Có thể bạn sẽ muốn đọc về:

Ý nghĩa riêng của hoa sứ trong một số nền văn hóa khác nhau

Ở một số những nền văn hóa khác nhau, loài hoa này còn có những ý nghĩa riêng biệt.

Ở Hawaii, bông hoa này được coi là đại diện cho những điều tốt đẹp, tích cực và may mắn. Trong những dịp lễ hội, phụ nữ Hawaii thường kết chúng thành vòng đội đầu hoặc vòng cổ.

Trong văn hóa của Ấn Độ giáo, bông hoa này mang ý nghĩa về sự cống hiến. Ở miền Nam của Ấn Độ, ở một số nơi, hoa sứ thường được kết thành vòng hoa đội đầu với ước nguyện về một cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

Ngoài ra, đối với nền văn hóa Trung Hoa nói riêng cũng như văn hóa Phật giáo nói chung, loài hoa này tượng trưng cho sử khởi đầu mới, cho cuộc sống mới đầy tốt đẹp.

y-nghia-trong-cac-nen-van-hoa
Ở một số nền văn hoa khác nhau, hoa lại có những ý nghĩa riêng biệt

Trên đây là một số thông tin thú vị về ý nghĩa của hoa sứ. Mong là bài viết có thể giúp các bạn hiểu hơn về bông hoa khá phổ biến này. Đừng quên ghé shop hoa tươi Nguyệt Hỷ khi bạn cần cho mình những bó hoa thật đẹp với giá cả phải chăng nhé. Chúng tôi có nhiều loại hoa mà bạn có thể chọn lắm đấy.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé