Hoa tử đinh hương – những sự khác biệt trong ý nghĩa giữa xưa và nay

Hoa tử đinh hương là một loài hoa mang nét đẹp nhẹ nhàng, thanh tú. Tử đinh hương có thể hơi xa lạ với một số người. Nhưng với một số người khác, nó luôn được dành cho một sự yêu mến đặc biệt. Mời các bạn cùng với hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu về ý nghĩa hoa tử đinh hương.

hoa-tu-dinh-huong
Tử đinh hương mang trong mình vẻ đẹp thanh tú

Giới thiệu một số nét cơ bản về hoa tử đinh hương

Tử đinh hương là loài thực vật thuộc họ Ô liu. Nó được cho là có nguồn gốc từ vùng đất Ba Tư, sau đó được đem đến châu Âu vào khoảng thế kỷ XVI rồi đến Bắc Mỹ.

Cây tử đinh hương thuộc loại cây gỗ, sống lâu năm. Cây có nhiều cành, nhiều nhánh, tỏa bóng mát khá lớn. Chiều cao của loài cây này trung bình trong khoảng từ 2 đến 10m.

Tử đinh hương có hoa mọc thành chùm lớn. Mỗi một bông hoa nhỏ có đường kính khoảng khoảng tầm 1cm với 4 cánh hoa. Hoa có màu với các sắc độ tím khác nhau như tím đậm, tím tía, tím hồng hoặc thậm chí có cả màu hồng hay màu trắng. Thời gian ra hoa của tử đinh hương là mùa xuân, kéo dài đến đầu mùa hạ. Đặc biệt, loài hoa này có mùi hương rất thơm, dịu ngọt và vô cùng thu hút.

tu-dinh-huong
Tử đinh hương có hoa mọc thành chùm lớn, nở vào mùa xuân.

Lá tử đinh hương thuộc loại sớm rụng, có kiểu mọc đối, hoặc đôi khi mọc thành những vòng xoắn gồm có 3 lá. Phần lớn lá của các loài đinh hương là dạng lá đơn hình tim. Tuy nhiên cũng có một số loài có lá hình lông chim. Mặt trong của những chiếc lá có nổi vân.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: cách trồng và chăm sóc tử đinh hương

Ý nghĩa không hay của hoa tử đinh hương thời xưa

Theo nhiều thông tin, tong văn hóa châu Âu thời xưa, tử đinh hương mang trong mình ý nghĩa không được tươi sáng cho lắm. Cụ thể, nó được coi là loài hoa của sự kém may mắn, những điềm gở và sự chia ly. Vì vậy, thời đó có quan niệm rằng, có gái nào cầm đến bó hoa này sẽ không thể kết hôn được. Thậm chí, với các đôi lứa yêu nhau, tử đinh hương còn được dùng như một cách để nói lời chia tay nhau, kết thúc tình yêu.

y-nghia-hoa-tu-dinh-huong
Trong văn hóa châu Âu thời xưa, loài hoa này mang những ý nghĩa không mấy tốt đẹp

Có thể bạn sẽ thích:

Ý nghĩa hoa tử đinh hương ngày nay – những rung động đầy lãng mạn

Ngày này, tử đinh hương không còn được coi là loài hoa xui xẻo và không hay như thời xa xưa nữa. Bông hoa này giờ đã mang trong mình ý nghĩa khác, đẹp đẽ và tươi sáng hơn.

Màu tím trước giờ luôn là màu sắc của sự lãng mạn. Có lẽ vì vậy, tử đinh hương mang trong mình ý nghĩa biểu tượng cho sự lãng mạn, mộng mơ và đầy e ấp của những rung động đầu đời. Có lẽ, trên thế gian này, những cảm xúc ấy luôn là một trong những điều đẹp đẽ nhất, phải không nào?

y-nghia-ngay-nay
Ngày nay, tử đinh hương mang những ý nghĩa đẹp đẽ hơn rất nhiều so với ngày trước

Chính vì vẻ đẹp dịu dàng, thanh tú cùng ý nghĩa hay, tử đinh hương thường được trồng để trang trí. Nó có thể được trồng ở công viên, sân vườn để lấy bóng mát. Hoặc nó cũng có thể được trồng trong chậu nhỏ để trang trí nhà cửa, văn phòng, quán xá… Những bông hoa tươi thắm cùng hương thơm tinh khiết, ngọt ngào sẽ giúp làm sáng bừng những nơi mà chúng hiện diện.

Trên đây là những thông tin về hoa tử đinh hương và ý nghĩa của nó theo thời gian. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về loài hoa vừa có sắc, vừa có hương này.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé