Hoa hồng tím – ngôn ngữ của sự lãng mạn và thủy chung

Màu tím luôn mang trong mình một sự thu hút và quyến rũ rất riêng. Hoa hồng tím cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh đó, liên quan đến loài hoa này còn có nhiều điều thú vị. Hãy cùng điện hoa Nguyệt Hỷ tìm hiểu ý nghĩa hoa hồng tím ngay nào!

hoa-hong-tim
Bông hồng tím – ngôn ngữ của sự lãng mạn và thủy chung

Đôi nét về hoa hồng tím

Hoa hồng màu tím là một loài hồng có thể nói là hiếm gặp và cũng rất thu hút. Vậy, loài hoa đặc biệt này có nguồn gốc từ đâu?

Theo một số thông tin, tại những lăng mộ từ thời cổ xưa ở đảo Crete, Hy Lạp, người ta phát hiện ra vết tích của loài hoa này thông qua những bức tranh vẽ ở đây. Cũng có những thông tin cho rằng, bông hồng tím là kết quả của sự lai tạo giống giữa hoa hồng châu Âu và hoa hồng Trung Quốc. Và nó xuất hiện khoảng từ thế kỷ XVIII.

Đến nay, có thể nói vẫn chưa thể chắc chắn về nguồn gốc của hồng tím. Tuy nhiên, mặc kệ những tranh cãi về xuất xứ, đây vẫn là một loài hoa được yêu thích.

nguon-goc-hong-tim
Có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của loài hồng tím

Có thể bạn sẽ cần:

Do đây cũng là một loài hoa khá hiếm, nên ngoài loại hồng tím tự nhiên, người ta còn thực hiện nhuộm màu để cho ra những bông hoa màu tím “nhân tạo”.

Ý nghĩa hoa hồng tím – sự lãng mạn và thủy chung

Màu tím là màu sắc của sự thủy chung. Vì vậy, hồng tím được coi là ngôn ngữ của những mối quan hệ thủy chung, gắn bó và cũng không kém phần lãng mạn.

hong-tim
Hồng tím – ngôn ngữ cũa sự gắn bó và thủy chung

Vì ý nghĩa này của mình, sẽ là một gợi ý thú vị nếu dùng hồng tím làm hoa kỷ niệm, hoa tặng sinh nhật… cho những người mình yêu quý.

Loài hoa này thể hiện vẻ quyến rũ, cuốn hút nhưng cũng đầy trang nhã, tinh tế và quý phái. Do đó, nếu cần tặng hoa cho những người lớn tuổi hay những dịp cần sự trang trọng, hồng tím cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

y-nghia-hong-tim
Hồng tím có vẻ ngoài quyến rũ, thu hút và đầy tinh tế, quý phái

Có thể bạn sẽ thích:

Ý nghĩa hồng tím theo số lượng bông

Ngoài những ý nghĩa chung của hồng tím, tùy theo số lượng, loại hoa này sẽ biểu thị những ý nghĩa khác nhau.

Một bông hồng tím như muốn thổ lộ rằng: “Em mãi là người duy nhất trong trái tim anh”.

y-nghia-mot-bong
Một bông hồng màu tím tượng trưng cho ý nghĩa người yêu duy nhất

Nếu là hai bông, đó như lời khẳng định: “chúng ta chính là một cặp đôi hoàn hảo và vô cùng hợp nhau”. Nếu ba bông hoa, sẽ là lời tỏ tình: “anh yêu em”.

Bốn bông hoa sẽ thay lời khẳng định về tình yêu bền vững, dù cho có phải trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Còn nếu là năm bông hoa, đó sẽ là ngôn ngữ thể hiện tấm lòng chân thành, không hề vướng chút dối gạt trong tình yêu.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về hồng tím và ý nghĩa thú vị của nó. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn và thêm yêu mến loài hoa xinh đẹp và độc đáo này. Ngoài ra, cũng hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn bớt những đắn đo khi muốn lựa chọn hoa hồng tím làm quà tặng.

Xem thêm:

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé