Hoa Tulip – Loài hoa mang sức sống mãnh liệt và hạnh phúc tròn đầy

Hoa Tulip có nguồn gốc ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng nó được trồng, phát triển mạnh mẽ và trở thành biểu tượng tượng trưng cho đất nước Hà Lan xinh đẹp. Chính vì thế, những cánh đồng Tulip chính là một trong những điều hấp dẫn thu hút khách du lịch đến tham quan đất nước Hà Lan. Và ý nghĩa Hoa Tulip là gì ? Điều đó sẽ được Dịch vụ Mua hoa tươi Nguyệt Hỷ giải đáp ngay sau đây nhé !

Hoa đẹp
Tulip – biểu tượng của đất nước Hà Lan xinh đẹp

Tulip mang vẻ đẹp nhẹ nhàng đơn giản nhưng tràn trề sức sống. Đồng thời nó mang đến sự quyết đoán mạnh mẽ không phải loài hoa nào cũng có. Nó chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc đại diện cho tình yêu và cuộc sống thêm tươi đẹp hơn. Đằng sau loài hoa này là câu chuyện gì? Đó là truyền thuyết hoa Tulip mà ít ai biết.

Truyền thuyết hoa Tulip – Cái kết đau lòng cho cuộc chạy trốn không thành

Truyền thuyết kể rằng, trong một lần đưa cơm cho người cha đang chăn cừu, Tulip bị tên điền chủ ác độc bắt cóc và mang về làm thợ dệt thảm. Trong khoảng thời gian bị bắt, Tulip bị bắt nhốt trong một không gian nhà tối không một chút ánh sáng mặt trời. Với nỗi nhớ cha mẹ từ ngày này qua ngày khác, mùa này qua mùa nọ và Tulip đã đưa ra một quyết định là bỏ trốn.

ý nghĩa các loài hoa
Truyền thuyết hoa Tulip gắn liền với câu chuyện tình yêu bị cách trở

Kế hoạch bỏ trốn của Tulip đã được sự tán thành và giúp sức của cô gái cùng cảnh ngộ. Tulip bắt đầu bỏ trốn bằng cách vượt qua cửa sổ đầy những mảnh chai nhọn và bị vô số vết thương chảy máu ở bàn chân. Nhưng vẫn quyết tâm chạy thẳng về phía sườn núi. 

Có thể bạn thắc mắc:

Tên điền chủ vẫn quyết tâm đuổi bắt không cho Tulip trốn thoát. Vì quá kiệt sức, không còn cách nào khác, Tulip lao mình vào con ngựa của tên điền chủ và nàng đã bị thương, ngã trong tuyết. Chính chỗ nàng ngã, lại có những bông hoa rực rỡ tỏa sáng. Và từ đó, hoa Tulip ra đời mang theo vẻ đẹp mạnh mẽ kiên cường chính người con gái ấy.

Ý nghĩa của hoa Tulip

Ý nghĩa hoa Tulip gắn liền và tượng trưng cho tình yêu, cuộc sống con người.

Tình yêu – Hoa Tulip tượng trưng cho sự bền vững chân thành 

Nếu hoa tường vy hồng, hoa hồng đỏ…là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt thì những đóa Tulip là sự tượng trưng cho một tình yêu bền vững chân thành. Nếu người con gái cầm trên tay bó hoa tulip rực rỡ sắc màu, điều đó thật sự may mắn và hạnh phúc. 

ý nghĩa hoa Tulip
Những ai cầm được tteen tay đóa Tulip từ người thương quả là hạnh phúc

Vì điều đó đã thay lời những tâm tư tình cảm của đối phương dành cho họ. Tình yêu của đối phương là tình yêu chân thành, rực rỡ và sôi sục bất cứ lúc nào vì họ. Khi đã nhận được những đóaTulip, bạn hãy trân trọng tình cảm mà người ấy dành tặng nhé.

Cuộc sống – Hoa Tulip mang vẻ đẹp vĩnh cửu theo năm tháng

Hoa tulip ẩn chứa nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng biết. Tuy có vẻ ngoài đơn giản nhưng lại chứa đựng sự tìm ẩn về sức trẻ, tuổi xuân cùng vẻ đẹp trường tồn vĩnh cửu. 

cánh đồng hoa đẹp
Trong cuộc sống, Tulip tượng trưng cho tuổi thanh xuân đẹp đẽ

Vào những dịp lễ Tết, sinh nhật hay những dịp lễ đặc biệt, nhiều người thường dành tặng những đóa hoa tulip rực rỡ sắc màu. Bởi nó thay lời chúc sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp đến với người được nhận.

Có thể bạn quan tâm:

Giàu sang – Hoa Tulip đại diện cho sự phồn thịnh, trù phú

Hoa Tulip thường được nhiều người tặng vào những ngày Tết. Vì với họ, nó còn là biểu tượng cho sự giàu sang. Nó mang đến một cuộc sống ấm no hạnh phúc, không phải thiếu thốn lo toan mọi thứ. 

hoa màu đỏ
Tulip tượng trưng cho sự giàu sang thịnh vượng

Dù có những ý nghĩa khác nhau như thế nào. Hoa Tulip chính là loài hoa đại diện vẻ đẹp cương nhu hiếm có. Mềm có mềm, cứng có cứng, mạnh mẽ và tràn đầy nhựa sống hiếm gặp ở những loài hoa khác.

– Mua hạt giống hoa tulip ở đâu?

Nếu bạn muốn thay những lời nói yêu thương và lời chúc chân thành gửi đến những người thân yêu. Xin hãy dành tặng những bó hoa tulip xinh đẹp đến họ để mọi thử trở nên tròn đầy và hạnh phúc nhất. Hãy nhấc máy liên hệ ngay với Hoa tươi Nguyệt Hỷ để sở hữu ngay một món quà vô cùng giá trị này. 

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé