Ý nghĩa của loài hoa nhỏ mang tên Thạch Thảo

Hoa Thạch Thảo là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích. Sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ để khiến người ta buồn mỗi độ thu về. Rồi sau đó là nhớ khi mùa hoa đi qua. Hoa nhỏ là vậy nhưng chứa đựng những ý nghĩa vô cùng lớn cao. Cùng Hoa tuoi Nguyệt Hỷ tìm hiểu về Ý nghĩa hoa Thạch Thảo nhé!

Nguồn gốc hoa thạch thảo

Hoa Thạch Thảo được người dùng ưa chuộng hiện nay
Thạch Thảo đã trở thành người bạn thân quen

Thạch thảo còn có tên Việt khác là hoa cúc cánh mối (bởi cánh hoa tựa cánh mối). Tên tiếng anh Aster amellus L, là một chi thuộc họ nhà cúc. Theo nghiên cứu thì hoa có xuất xứ từ Italia. Và bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những năm 20.

Có lẽ vì có nguồn gốc từ nước Ý xinh đẹp, mộng mơ. Mà thạch thảo cũng khoác lên mình vẻ đẹp dịu dàng đầy quý phái. Đặc biệt là Đà Lạt vùng đất thơ mộng với những câu chuyện về tình yêu đẹp không kém gì thạch thảo. Hoa thạch thảo đẹp có nhiều màu sắc như xanh, xanh tím, trắng, hồng,… Mang nhiều ý nghĩa khác nhau đến với cuộc sống của con người.

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa thạch thảo

Thạch thảo có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Điển hình nhất vẫn là về tình yêu đôi lứa với nhiều những hờn dỗi vu vơ.

Thạch thảo trong tình yêu

Hoa có mùi thơm một cách dịu nhẹ làm người ta cảm thấy thoải mái. Mùi thơm ấy không quá mạnh, không quá cầu kỳ. Ấy thế mà chúng vẫn đủ khiến người ta phải nhớ mong đến độ thu hằng năm để được ngắm nhìn.

Vẻ ngoài nhỏ nhắn là thế nhưng chứa đựng một tình yêu đầy sâu lắng. Những người yêu nhau thường hay tặng nhau thạch thảo vào mùa nở rộ. Bởi chúng chính là nhân chứng cho sự bền vững của tình yêu. Ý nghĩa hoa thạch thảo là cả hai sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn để đi cùng nhau. Tính yêu ấy là mãi mãi cho dù ngày mai có ra sao đi chăng nữa.

Xem thêm:

Ở nơi nguồn cội thạch thảo có ý nghĩa gì?

Ở nơi cội nguồn thạch thảo với người Châu Âu có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy theo hoàn cảnh mà họ sử dụng, chúng sẽ biểu thị những ý khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là để thể hiện lòng biết ơn cùng sự kính trọng với người nhận. Đó là lý do mà những người con thường chọn bó hoa thạch thảo để tặng mẹ mình trong những dịp đặc biệt.

Thạch thảo còn có hàm ý thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm với những mất mát. Cũng chính bởi sự thanh lịch của mình là loại hoa này được ví như là một cô gái Châu Âu đẹp. Đẹp dịu dàng đầy nữ tính và trong sáng nhưng những cánh hoa. Trong một vài trường hợp đặc biệt, đây còn là loài hoa đại diện cho sự chín chắn và lòng kiên định. Bởi khi mà hầu hết vào thu các loài hoa khác đều tàn úa, duy chỉ có thạch thảo là lại nở rộ.

Người Châu Âu còn dùng thạch thảo để tặng cho những người hàng xóm. Thay cho một lời chào đón đầy thân thiện với những người xa lạ. 

Ý nghĩa hoa thạch thảo  theo màu

Hoa Thạch Thảo mang nhiều ý nghĩa  khác nhau
Mỗi màu hoa đều có ý nghĩa riêng của mình

Mỗi màu sắc của hoa cũng tượng trưng cho một điều ý nghĩa mà hoa mang đến. Hoa thạch thảo trắng là nỗi niềm của người luôn nhung nhớ và chờ đợi ai đó. Đồng thời cũng thể hiện mong muốn che chở, bảo bọc người mà mình yêu/ 

Thạch thảo hồng nhẹ nhàng đích thị là sự may mắn, đoàn viên. Bởi thế mà dịp tết người ta thường dùng thạch thảo màu hồng để trưng trong nhà. Còn nếu là màu xanh lạt lavender thì chúng lại tượng trưng cho sự cô.

Có lẽ cũng chính vì những ý nghĩa quá đỗi sâu sắc trong tình cảm. Mà thơ về hoa thạch thảo cũng xuất hiện khá nhiều. Trở thành đối tượng được các nhà văn, nhà thơ sử dụng trong tác phẩm của mình

“Ta đã hái nhành lá cây thạch thảo

Em nhớ cho, mùa thu đã chết rồi

Chúng ta sẽ không tao phùng được nữa

Mộng trùng lai không có ở trên đời

Hương thời gian mùi thạch thảo bốc hơi

Và nhớ nhé ta đợi chờ em đó…”

Hoa Thạch Thảo với vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng bên trong lại ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Mạnh mẽ một mình trong mùa thu lạnh lẽo để làm đẹp thêm cho đời. Với những chia sẻ thú vị về hoa thạch thảo ở trên. Hy vọng bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích nhất về loài hoa này.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé