Hoa bọ cạp vàng và ý nghĩa của hoa trong cuộc sống

Hoa bọ cạp vàng, chỉ nghe tên bạn có biết về loài hoa này không? Một cái tên nghe có vẻ hơi lạ lẫm. Tuy nhiên, nếu được gọi với một cái tên khác thì một số người sẽ biết về loài hoa này. Vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Shop Hoa Nguyệt Hỷ để biết thêm về ý nghĩa hoa bọ cạp vàng nhé

Tên gọi khác của hoa bọ cạp vàng là gì?

Bọ cạp vàng còn được gọi với nhiều cái tên khác như: hoa muồng hoàng hậu, muồng hoa yến, hoa lồng đèn, bò cạp nước, mai dây, mai nở muộn hay cây xuân muộn.

Trên thị trường cây cảnh Việt Nam, hoa còn được gọi là osaka hay osaka hoa vàng. Bò cạp nước là một loài cây mọc nhanh, dạng trung tính, chịu hạn rất tốt. Hoa hướng về ánh nắng mặt  vì nó rất thích ánh sáng. Tuy nhiên, những cây hoa non lại thích ánh nắng nhẹ một chút.

ý nghĩa hoa bọ cạp vàng
Tên gọi khác của bọ cạp vàng là gì?Có thể bạn chưa biết:Nguồn gốc của bò cạp vàng từ đâu?

Nguồn gốc hoa bọ cạp vàng có từ miền Nam Châu Á. Hoa thuộc dòng thân gỗ nhỡ, có chiều cao từ 10m-20m. Thân cây thường xanh hay rụng lá, phát triển lại rất nhanh.

Quả của bọ cạp vàng hình trụ, cánh hoa hình bầu dục. Mỗi bông hoa có 5 cánh vàng rực rỡ và nở vào khoảng tháng 5 đến tháng  7 ở Bán Cầu Bắc. Bọ cạp vàng sẽ nở rộ vào tháng 11 ở bán cầu Nam.

Nếu bạn đã từng thấy hoa bọ cạp vàng rồi, bạn sẽ thấy hoa rất nhiều, dày đặc. Tuy nhiên, quả của cây này có chất độc. Vì vậy, người ta khuyên nếu không muốn gặp rắc rối hãy để tránh xa tầm tay của trẻ em.

cây Bọ cạp vàng
Nguồn gốc của bò cạp vàng từ đâu?

Vào năm 2006, Thái Lan đã lấy tên gọi từ loài hoa này “Royal Flora Ratchaphruek” tại lễ hội hoa. Ratchaphruek chính là tên gọi khác của bọ cạp vàng.

Tại Ấn độ, bọ cạp vàng được gọi là kanikkonna, nó tượng trưng cho bang Kerala. Đồng thời nó đóng vai trò quan trọng, thiêng liêng trong lễ hội Vishu.

Ngoài những tên khác của bọ cạp vàng được kể ở trên thì nó còn có thêm một tên gọi khác nữa. Đó chính là “amaltas”. Tên này trong tiếng Urdu và Hindu. Hình của bọ cạp vàng được Ấn Độ in trên đồng tiền 20 rupee.

Ý nghĩa của hoa bọ cạp vàng trong cuộc sống

Bọ cạp vàng ở những  có nhiều năng sẽ có tính năng thoát nước tốt và phát triển tốt. Hoa không thích hợp với điều kiện khí hậu giá lạnh hay khô cằn. Mặc dù nó chịu được mặn và hạn.

Ý nghĩa hoa bọ cạp vàng tại quốc gia Thái Lan mang biểu tượng của hoàng gia Thái. Bởi nó mang vẻ đẹp sang trọng và quý tộc. Nó được gọi là dok khuen, là quốc hoa của Thái Lan.

Bạn cũng biết đây là đất nước Phật giáo. Vì vậy, màu vàng của hoa nơi đây là màu của Phật. Nó mang biểu tượng của sự yêu thương, đoàn kết, gắn bó nhau nhất nhì trong gia đình Phật giáo Đông Nam Á.Có thể bạn sẽ quan tâm:hoa màu vàng đẹp
Ý nghĩa của bọ cạp vàng trong cuộc sống

Ý nghĩa của bọ cạp vàng trong dân gian

Hoa bọ cạp vàng trong dân gian như một loại thần dược giúp tiêu diệt bệnh tật và chăm sóc sức khỏe. Trong y học, hoa có vai trò lớn, đó là chữa các bệnh cảm lạnh, rối loạn đường ruột, đau khớp, phù thủng, giúp nhuận trường,…

Tại Ấn Độ, hoa được dùng nấu canh trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng rau cải ăn sống.

Vậy là bạn đã biết được nguồn gốc bọ cạp vàng và ý nghĩa của nó. Cũng như những tên gọi khác của loài hoa này rồi.

Mong rằng bài chia sẻ của Hoa Nguyệt Hỷ đã giải đáp thắc mắc về nguồn gốc, ý nghĩa và biểu tượng của hoa bọ cạp vàng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Vào website của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm ý nghĩa của các loại hoa khác.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé