Hoa anh túc và ý nghĩa của hoa trong cuộc sống

Hoa anh túc loài hoa mê hoặc các nhà thơ và là vị thuốc trị bệnh được nhiều bác sĩ sử dụng điều trị cho bệnh nhân. Người ta thường gọi loài hoa này là “hoa thuốc phiện”. Loài hoa này có thể ăn được, làm thuốc được. Đồng thời còn là một loài bông tượng trưng cho nhiều cảm xúc sâu sắc. Cùng Nguyệt hỷ tìm hiểu về ý nghĩa Hoa Anh Túc nhé

Ý nghĩa hoa anh túc – vị thần giấc ngủ là gì?

Với nhiều nền văn hóa, biểu tượng của hoa anh túc là khác nhau. Hoa được xem là vị thần của giấc ngủ, sự ảo tưởng và lãng quên.

– Ngày tưởng niệm.

– Sự nghỉ ngơi, giấc ngủ và hồi phục. Mang ý nghĩa an ủi cho cái chết hoặc sự mất mát trong gia đình.

– Sự an nghỉ.

– Mang thông điệp của giấc mơ.

– Thành công và vẻ đẹp.

– Sang trọng và lãng phí.

Được chọn làm biểu tượng cho “Ngày Tưởng Niệm”, hoa anh túc có nguồn gốc từ một bài thơ. Bài thơ được ghi vội vào giấy của thiếu tá quân y Gia nã đại – John McCrae trong đệ nhất thế chiến.Có thể bạn chưa biết:ý nghĩa loài hoa anh túc - hoa thuốc phiện
Ý nghĩa của loài hoa anh túc vị thần giấc ngủ

Vào tháng 5/1915, khi hành quân ngang đồng có xứ Flanders. John McCrae thấy bạt ngàn bông thuốc phiện màu đỏ. Điều này làm cho ông liên tưởng đến các chiến sĩ đã hy sinh tại vùng đất này. Cư dân nơi đây có kể lại rằng, bông mọc đỏ thắm tươi tốt Papaver rhoeas là nhờ thấm máu các chiến sĩ hy sinh tại đây.

Ý nghĩa hoa anh túc ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, hầu như một trong số đó chia sẻ chung với nhau cho loại bông đặc biệt này một hoặc 2 ý nghĩa. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của loài hoa này dưới đây.

Nguồn gốc tên hoa anh túc (hoa thuốc phiện)

Nguồn gốc của hoa thuốc phiện là gì? Bông có tên gọi chung là Papaver. Loài này trồng lấy hạt ăn được và sử dụng cho cảnh quan. Tên Papa được dựa trên chữ Latin, do nhựa của của nó có màu trắng và mờ đục. Nó nhễu ra khi hạt quả hoặc thân cây bị cắt.

Một số loại hoa anh túc trưởng thành được sử dụng nhiều nhất gồm có các Papaver Orientale, Papaver và california Eschscholzia. Loài bông này được xứng danh là “hữu sắc vô hương”. Trong gia tộc của loài hoa này có rất nhiều loại. Từ loại dùng làm thuốc cho tới loại dùng làm kiểng.

Hoa được dùng trong các dịp đặc biệt

Vị thần của giấc ngủ này khi bó lại trông khá ấn tượng, những bông đều lớn, đầy màu sắc và có hình chén. Nó còn được sử dụng ở những dịp đặc biệt:

hoa anh túc
Hoa được dùng trong những dịp đặc biệt

– Tưởng niệm những người lính đã qua đời, đám tang.

– Dùng làm thuốc, hoa anh túc được gọi là vị thần của giấc ngủ. Mang lại giấc ngủ tốt hơn cho mọi người.

– Dâng lên mộ.

– Tín hiệu tình yêu của bạn với người khác.

– Dùng cho sự kiện trong một không gian sang trọng.Xem thêm:Màu sắc của hoa có ý nghĩa gì?

Hoa anh túc có rất nhiều loại, từ loại làm thuốc cho tới làm cảnh như đã biết ở trên. Một loại bông cũng thuộc gia tộc này đó là Hoa mào gà.Vào mỗi dịp tết, mào gà được bày bán rất nhiều ở chợ.

ý nghĩa hoa anh túc
Màu sắc của hoa có ý nghĩa khác nhau

Anh túc có 3 màu phổ biến, đó là màu trắng, màu đỏ và màu vàng. Ngoài ra, còn có màu cam và màu tím. Hai màu này thì thường rất ít gặp. Mỗi màu đều mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa cho từng màu:

– Ý nghĩa bông màu vàng: Hoa anh túc màu vàng là biểu tượng của uy lực, sự giàu có và thành công.

– Ý nghĩa bông màu đỏ: Màu đỏ là biểu tượng của sự quyến rũ phù du và sự khoái lạc.

– Ý nghĩa bông màu trắng: Màu trắng là biểu tượng tượng trưng cho sự an ủi.

Ngoài ra, ý nghĩa chung và nổi bật của cả 3 màu chính là sự lãng quên, sự ảo tưởng. Hay một sự mê hoặc, một giấc ngủ thiên thu.

Những chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hoa Anh Túc. Đồng thời, hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như vẻ đẹp của nó. Nếu có nhu cầu, xin liên hệ với Hoa tươi Nguyệt Hỷ để được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé