Hoa ưu đàm – Loài hoa gắn liền với sự linh thiêng và thanh tịnh

Hoa ưu đàm là loài hoa được cho là có ghi chép trong Kinh Phật, được lưu truyền rằng 3000 năm mới nở một lần. Vì vậy, hoa thường gắn liền với sự linh thiêng và huyền ảo. Hãy cùng Nguyệt Hỷ tìm hiểu về ý nghĩa hoa ưu đàm – loài hoa chốn thiền môn này nhé.

hoa-uu-dam
Ưu đàm – Loài hoa linh thiêng chốn thiền môn

Ưu đàm từ trong truyền thuyết

Ưu đàm luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, thu hút xen lẫn mong đợi được nhìn thấy của nhiều người. Cũng bởi xoay quanh bông hoa này có rất nhiều những lưu truyền mà chưa có lời giải chắc chắn.

Theo tương truyền, đây là một loại hoa cực kỳ hiếm được nhìn thấy. Bởi lẽ, cũng theo tương truyền, hoa này 3000 năm mới nở một lần. Do vậy, ưu đàm luôn là một trong những loài hoa gây ra nhiều sự tò mò nhất.

Ưu đàm là một loài hoa thường gắn liền với nhà Phật. Hoa được nhắc đến trong những bản ghi chép hay sách kinh Phật. Thêm vào đó là nhiều những sự lưu truyền về nguồn gốc, dáng vẻ và thời gian nở hoa. Vì vậy, loài hoa này thường hiện lên với sự linh thiêng và có phần bí ẩn.

hoa-thuong-gan-voi-nha-Phat
Hoa thường gắn liền với nhà Phật, là loại hoa linh thiêng và bí ẩn

Ưu đàm từ góc nhìn thực tế

Từ góc nhìn thực tế, theo khoa học, ưu đàm không hẳn là hoa mà chính là một loại nấm. Loại nấm này có màu sắc trong suốt. Nó sẽ tạo ra các cá thể sinh sản mang bào tử. Khi gặp được điều kiện môi trường thuận lợi, chúng sẽ phát triển.

uu-dam-la-mot-loai-nam
Theo khoa học, ưu đàm thực chất là một loại nấm

Ưu đàm có một điểm đặc biệt là có thể mọc được ở trên nhiều loại chất liệu khác nhau. Chúng có thể mọc trên những loài cây khác nhau, trên các tấm gỗ hay kể cả là trên bề mặt kim loại. Cách đây nhiều năm, loài hoa này được cho là đã tìm thấy trên một bức tượng Phật ở Hàn Quốc. Sau đó, hoa cũng được thấy ở một số nước khác.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách nhận biết ưu đàm

Ý nghĩa hoa ưu đàm – loài hoa linh thiêng gắn liền với chốn thiền môn

Như đã nói, ưu đàm là loài hoa có hình ảnh gắn liền với cửa Phật thanh tịnh, không vướng bụi trần. Loài hoa được miêu tả là mong manh, trắng muốt này luôn hiện lên với sự linh thiêng và thoát tục.

Bạn có biết:

Thường có quan niệm rằng, hoa khi nở sẽ mang đến điềm lành, sự bình an. Và những ai thấy được hoa nở là những người cực kỳ may mắn. Vì vậy, ưu đàm luôn có một sức hút xen lẫn sự tò mò đối với rất nhiều người.

uu-dam-la-loai-hoa-gan-voi-cua-Phat
Ưu đàm hiện lên là một loài hoa linh thiêng, thanh tịnh, không vướng bụi trần

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua về ưu đàm và ý nghĩa của bông hoa ấy. Dù có rất nhiều những lưu truyền xung quanh loài hoa này, nhưng những lưu truyền đó vẫn là một sự bí ẩn mà chưa ai có thể khẳng định chắc chắn. Có lẽ vì vậy, đóa ưu đàm luôn tồn tại và hiện lên với hình dáng vô cùng thanh cao và đầy tâm linh trong tâm thức của nhiều người

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé