Tình yêu qua những sắc hoa Tường Vi

Hoa Tường Vi loài hoa tình yêu. Nó mang vẻ đẹp mỏng manh thuần khiết như những cô gái vùng quê dân dã. Được bắt nguồn từ câu chuyện buồn về tình yêu của nàng công chúa chung thủy đợi chồng. Chính vì vậy, loài hoa này còn là biểu tượng về tình yêu chung thủy sâu sắc. 

Sự tích hoa tường vi
Sự tích xung quanh loài hoa này là một câu chuyện buồn

Tường Vi có rất nhiều màu sắc. Mỗi một màu đại diện cho từng ý nghĩa khác nhau. Nhưng chung quy vẫn là biểu tượng tượng trưng cho những thông điệp tình cảm. Và tất cả được gửi gắm thông qua từng màu sắc của loài tường vi này. Vậy đó là những ý nghĩa nào? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về các ý nghĩa hoa Tường Vi – biểu tượng của tình yêu thông qua loài hoa dân dã này nhé.

Hoa Tường Vi màu đỏ – Biểu tượng sự bày tỏ trong tình yêu

Nhắc tới hoa màu đỏ là nhiều người liên tưởng tới một điều gì đó mãnh liệt và nồng cháy. Thế nhưng đối với hoa tường vi màu đỏ thì ý nghĩa lại trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn hết. Tường Vi đỏ là biểu tượng cho lời bày tỏ trong tình yêu. Người đó muốn thể hiện sự yêu thương, được quan tâm và chăm sóc tới người mình thầm thương trộm nhớ. 

ý nghĩa hoa tường vi đỏ
Tường Vi đỏ như gửi gắm sự yêu thương, được quan tâm và chăm sóc người yêu

Người tặng chỉ cần cầm trên tay một nhành Tường Vi màu đỏ này. Họ đã thể hiện đầy đủ những điều cần muốn nói với đối phương. Với vẻ đẹp mỏng manh nhẹ nhàng, nhưng màu đỏ của Tường Vi đích thực đã trở nên mạnh mẽ hơn về những tâm tư thầm kín của đôi lứa yêu nhau. Do đó, những ai đã cầm đóa hoa Tường Vi này, xin hãy dành những tình cảm chân thành nhất đối với người thương mình.

Đóa Tường Vi màu trắng – Biểu tượng cho tình yêu trong sáng, tinh khiết

Cũng như những loài hoa màu trắng khác như hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng trắng… Hoa Tường Vi trắng chính là biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, thuần khiết. 

Ý nghĩa hoa tường vi trắng
Tường Vi trắng biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, thuần khiết

Sự thuần khiết đó được thể hiện qua màu trắng mỏng manh từ những vành lá nhỏ. Nhưng lại tỏa sáng rực rỡ dù trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Màu trắng mang đến một cảm giác tinh khiết mà bất cứ ai khi nhìn vào cũng cảm thấy ấn tượng và nhớ nhung.

Hoa Tường Vi hồng – Biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt

Nếu màu đỏ của hoa Lan Hồ Điệp là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt. Thì đối với những đóa Tường Vi màu hồng lại có ý nghĩa đó. Màu hồng của nó chính là biểu tượng cho một tình cảm sâu đậm chân thành của các cặp đôi lứa yêu nhau. 

Ý nghĩa tường vi hồng
Ý nghĩa chính là lời tỏ tình dễ thương nhất

Khi nhận được đóa Tường Vi hồng, đó chính là lời muốn nói của đối phương dành cho bạn. Họ là người duy nhất, mãi mãi yêu bạn, đem đến những điều hạnh phúc và tốt đẹp nhất dành cho bạn. “I Love You” – Chính là lời bày tỏ chân thành và ý nghĩa nhất mà Tường Vi hồng dành cho bạn.

Hoa Tường Vi màu vàng – Biểu tượng cho sự hạnh phúc trong tình yêu

Nếu như màu đỏ, màu hồng của hoa tường vy đều có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đẹp và bền chặt. Thì hoa Tường Vi màu vàng là biểu tượng cho một tình yêu tràn đầy hạnh phúc. 

Nhận được đóa Tường Vi vàng chính là lúc người đó nhận được sự hạnh phúc từ tình yêu do người tặng mang lại. Lúc này, những tâm tư tình cảm, trái tim của cả đôi lứa đều cùng chung nhịp đập. Rất nhẹ nhàng nhưng đầy sự bình yên.

ý nghĩa hoa tường vi trong tình yêu
Tường Vi mang nhiều ý nghĩa trong tình yêu

Dù được gắn liền với sự tích buồn nhưng sắc đẹp hoa Tường Vi đầy mộc mạc và giản đơn nhất. Đây là yếu tố làm lay động trái tim của nhiều người nhất. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã tìm thấy thêm những cách thể hiện tình cảm cùng với những đóa Tường Vi xinh đẹp này. Nếu muốn dành tặng những bó Tường Vi xinh xắn và đáng yêu này cho người mình thương thì đừng ngại ngần, hãy liên hệ với Hoa Nguyệt Hủy qua hotline: 0934 960 036 ngay nhé.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé