Ý nghĩa Hoa tigon – Sắc hồng thắm vì đâu lại là sự đổ vỡ trong tình yêu

Hoa Tim Vỡ – một cái tên có thể nói là dân dã nhất nhưng thật kiêu sa lộng lẫy với tên gọi Tigon. Không biết vì đâu hoa Tigon lại có tên Tan Vỡ. Nhiều người nghĩ rằng chắc có lẽ chắc là do hình dáng của nó. Và cũng có thể là câu chuyện tình đằng sau loài hoa này. Hôm nay hoa Nguyệt Hỷ sẻ chia sẻ câu chuyện xung quanh ý nghĩa hoa tigon này nhé

“Loài hoa tim vỡ

Ai nỡ trao ai

Trái tim tan vỡ

Đớn đau tan tành !!!

Nụ hoa đã nở

Nhắc nhở sẽ tàn

Trái tim tan vỡ

Lấy chi gắn hàn !!!”

Hoa đẹp
Hoa Tigon – tượng trưng cho sự đỗ vỡ trong tình yêu

Bắt đầu từ chính sự đổ vỡ

Loài hoa bắt đầu từ câu chuyện tình của nàng Ti-Gôn xinh đẹp, thùy mị, nết na và sở hữu một giọng hát làm lòng biết bao nhiêu chàng trai. Nàng là con một vị tù trưởng có uy thế và giàu có trong vùng.

Rất nhiều chàng trai mang sính lễ đến dạm ngõ. Thế nhưng nàng đem lòng yêu thương chàng trai trong làng tên Pho-nin. Chàng là người mô côi và sống cuộc sống nghèo khổ. Và hai người thề non hẹn biển chỉ có nhau mà thôi.

sự tích hoa Tigon
Sự tích hoa Tigon bắt nguồn từ câu chuyện tình của nàng Tigon

Câu chuyện đôi trẻ bị gia đình Ti Gôn cấm. Cha Ti-Gôn lập mưu lập mưu giết chết Pho-Nin và chấp nhận gả Ti-Gôn cho tù trưởng làng bên.

Biết chuyện, Tigon bỏ trốn, nàng chạy trong vô định vào tận rừng sâu. Đuối sức nàng gục ngã dưới gốc cổ thụ già và miệng vẫn luôn gọi tên người yêu dưới sự chứng kiến của bầy chim Tước.

hoa-dep

Sau khi được chim Tước chỉ đường tới gốc cổ thụ. Người ta nhìn thấy một câu dây leo mọc từ chính trái tim tan vỡ của nàng. Từ đó người ta gọi loài hoa Tan Vỡ với cái tên Tigon.

Mọi người cũng quan tâm không kém:

Cũng bởi chính từ hình dáng của hoa Tigon

Hoa Tigon được biết đến là loài cây thân leo. Được trồng trước hiên nhà để che nắng hoắc các bờ tường để che khuyết điểm trên tường nhà. Đặc điểm hoa Tigon có gì đặc biệt mà người ta ví nó là Tim Vỡ?

Tigon có lá hình trái tim dài tầm 3-4cm được nâng đỡ bởi phần cuống lá dài từ 1-5cm. Chúng được xếp xen kẽ , xếp đều san sát nhau.

ý nghĩa hoa Tigon
Tigon có hình dáng của trái tim tan vỡ

Điểm đặc biệt đến từ hoa Tigon, chúng được mọc thành chùm dài từ khoảng 5-20cm và xếp xen kẽ nhau như Phong Lan. Khi bắt đầu nở, phần cánh hoa được ghép từ hai phần như hai mảnh trái tim ghép lại. Khi hoa nở phần nhụy dài xuống phân tách hai bên nửa trái tim như giọt máu rỉ ra từ trái tim tan vỡ vậy. 

Ý nghĩa hoa Tigon

Mỗi loài hoa sinh ra đều mang ý nghĩa đặc biệt của nó. Và ý nghĩa hoa Tigon cũng đặc biệt không kém.

Ti Gôn tượng trưng cho sự chia ly trong tình yêu

Câu chuyện hoa Tigon chứa đựng những nỗi buồn, sự mất mát, chia ly. Khiến ai đó khi nghe đến câu chuyện cũng phải chạnh lòng và thương cảm hơn. Cũng bởi chính từ câu chuyện xưa từ chính cái tên hoa Tan Vỡ bởi thế loài hoa này trở thành biểu tượng cho sự tan vỡ trong tình yêu.

tigon-flowers
Ý nghĩa hoa Tigon trong tình yêu

“Tôi sợ chiều thu phớt nắng mờ

Chiều thu hoa đỏ rụng chiều thu

Gió về lạnh lẽo chân mây vắng

Người ấy sang sông đứng ngóng đò.

Nếu biết rằng tôi đã lấy chồng

Trời ơi! Người ấy có buồn không?

Có thầm nghĩ đến loài hoa vỡ

Tựa trái tim phai, tựa máu hồng?” – Trích hai sắc màu Tigon

Những vần thơ chất chứa sự dằn xé nội tâm khi người con gái đã lỡ hẹn với người mình yêu. Để đến bây giờ đã ở bên chồng rồi nhưng lại còn hoài niệm về bóng dáng người xưa cũ. Và hoa Tigon được lấy làm hình ảnh minh họa cho điều đó.

Thế nhưng, bởi tượng trưng cho sự chia ly mà nhiều người lại nghĩ đây là loài hoa không hề đem lại may mắn cho tình yêu của mình. Đâm ra ghét và gán ghép cho nó cái tội danh không mấy đẹp đẽ. 

Tuy nhiên, nó cũng là loài hoa như bao loài hoa khác. Và cũng bởi thực tế chính hình dáng của nó tựa như trái tim tan vỡ chứ chẳng liên quan gì đến sự tan vỡ trong mối quan hệ của bạn. Vì vậy, đừng nghĩ loài hoa kia làm chuyện tình yêu của mình bị tan vỡ mà hãy nhìn sự thật vào chính mối quan hệ của chính chúng ta.

Sắc hoa Tigon – biểu tượng đẹp trong mối quan hệ gia đình

Ngoài biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Tigon trong mối quan hệ gia đình là biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cái đối với bố mẹ của mình. 

Tặng đấng sinh thành của mình những nhành hoa Tigon là các để con cái thể hiện lòng biết ơn về sự hy sinh, sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ dành cho mình.

nguồn gốc hoa Tigon
Tigon có ý nghĩa là lòng biết ơn với đấng sinh thành

Thực tế loài hoa Tigon không chỉ dành cho bố mẹ và người yêu. Với những người thân yêu bên cạnh bạn, hãy tặng bạn sắc hoa Tigon trắng để thể hiện sự trách móc ai đó đã lỗi hẹn với bạn và nhắc nhở lần sau nhớ đúng hẹn. Và sắc hồng để nói rằng bạn đang mong nhớ đến họ.

Xem thêm

Nếu bạn thực sự xúc động trước câu chuyện xung quanh về loài hoa Tigon, bạn yêu sắc hồng đượm buồn của loài hoa này. Chắc chắn rằng bạn đang “mê mệt” với loài hoa này rồi đấy.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé