Ý nghĩa của Hoa Lan có thể bạn chưa biết

Hoa Lan là một trong những loại hoa có giá trị cao hiện nay. Không chỉ về kinh tế mà còn cả về ý nghĩa mà chúng mang đến trong cuộc sống. Với sự đa dạng của mình, hoa Lan thật sự là sự lựa chọn mà người yêu hoa không thể bỏ qua. Để hiểu rõ hơn loài hoa này bạn nên biết về ý nghĩa mà chúng mang đến qua những gam màu. Cùng Hoa Nguyệt Hỷ tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Đôi điều về hoa Lan 

Hoa lan có giá trị kinh tế cao, ngoài giá trị về tinh thần
Một loài hoa mang đến nhiều giá trị cho con người

Họ Lan có tên khoa học là  Orchidaceae. Đây là một họ thực vật có hoa, thuộc bộ Măng tây, lớp thực vật một lá mầm. Chúng xuất hiện ở hầu hết mọi nơi trên khắp thế giới, trở thành thú vui của những người chơi và sưu tầm hoa.

Theo truyền thuyết hoa Lan, thi đây là hoá thân của các cô gái bộ lạc Aruaki sau khi chết. Các cô đã cố gắng đấu tranh để bảo vệ kho báu của bộ tộc trước sự xâm chiếm từ người da trắng. Loại hoa này đa số có 5 cánh, bao bọc xung quanh một cái môi. Những loài Lan quý thường mọc ở nơi ẩm thấp, không có quá nhiều ánh sáng. Cũng có sự đa dạng về hình dáng, trong đó có những loại được xem là vô cùng quý hiếm với giá trị cao.

Hoa lan có ý nghĩa như thế nào?

Hoa Lan sở hữu sắc đẹp cùng hương thơm thể hiện đẳng cấp quý tộc. Chúng không chỉ có nét đẹp kiêu sa, sang chảnh và còn đầy quý phái. Nhiều người chấp nhận bỏ hàng trăm triệu đồng chỉ để sở hữu các chậu Lan quý. Bởi có lẽ họ hiểu được ý nghĩa của Hoa Lan mang lại. Mỗi gam màu đều mang đến những thông điệp khác nhau.

Hoa Lan đỏ được xem là tượng trưng cho những khao khát và mạnh mẽ trong cuộc sống. Ngoài ra, còn thể hiện cho lòng dũng cảm của người sở hữu. Màu hồng được biết đến là gam màu của sự hạnh phúc. Và Lan hồng cũng không ngoại lệ, ngoài ra còn là sự duyên dáng và trong sạch. Nếu ai đó tặng bạn chậu Lan hồng thì thật sự họ đang gửi gắm những tình cảm của mình cho bạn đấy. 

Hãy tặng cho những người mà bạn tôn kính một chậu hoa Lan trắng. Hơn nữa, Lan trắng còn biểu thị cho sự thuần khiết, sang trọng với vẻ đẹp hoàn hảo. Nếu là bạn bè thì có vẻ Lan vàng sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Những kỷ niệm đẹp về một tình bạn sẽ được lưu giữ qua món quà này.

Hoa lan với nhiều ý nghĩa khác nhau theo từng màu sắc
Mỗi màu đều có ý nghĩa khác nhau

Lan tím lại thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng một ai đó. Đồng thời bạn cũng đánh giá họ là người có phẩm giá tốt. Do đó, đừng ngần ngại tặng cho những người thân yêu một chậu Lan tím nhé! Muốn thay thế những lời chúc may mắn hay những điều phước lành cho người thân của mình. Bạn có thể sử dụng hoa Lan xanh. Chúng còn được dùng với hàm ý chúc sức khỏe tốt, chúc sống lâu. 

Hoa Lan cho những dịp đặc biệt

Hoa Lan được xem là có thể sử dụng trong khá nhiều trường hợp khác nhau. Hầu hết các sự kiện xảy đến bạn đều có thể sử dụng đến loài hoa này. Từ sinh nhật, những lễ kỷ niệm, tỏ tình, đám cưới, trang trí nhà cửa,… Bạn có thể lựa chọn dựa trên những ý nghĩa mà chúng tôi gợi ý ở trên.

Đơn cử như việc một chàng trai tặng bạn một cành Lan thì họ đang muốn nhắn nhủ bạn tình cảm của họ hoàn toàn nghiêm túc. Hay trong những dịp như khai trương thì hình ảnh hoa Lan xuất hiện như lời chúc khai trương hồng phát mà mọi người dành cho chủ doanh nghiệp. Một loại hoa với nhiều những thông điệp mà thiên nhiên đã mang đến cho con người.

Có thể nói sẽ rất khó diễn tả hết được vẻ đẹp cũng như ý nghĩa Hoa Lan mang đến. Riêng đối với những người có tình yêu đặc biệt với chúng thì có lẽ họ sẽ có những cảm nhận riêng. Đây luôn là một món quà thật sự ý nghĩa và có giá trị. Mà hầu hết những người yêu quý nhau đều sẽ dành tặng cho nhau.