Hoa thanh liễu – long lanh và dịu dàng tựa những giọt sương mai

Hoa thanh liễu được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng vô cùng cuốn hút. Bên cạnh vẻ ngoài, loài hoa này còn mang trong mình ý nghĩa sâu sắc. Hãy cùng hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu ý nghĩa hoa thanh liễu để hiểu hơn về nó nhé.

hoa-thanh-lieu
Thanh liễu – loài hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc mà vô cùng cuốn hút

Một số nét chính về thanh liễu

Thanh liễu là một loài hoa khá lạ ở nước ta. Thậm chí, có nhiều người còn chưa biết đến có một loại hoa mang tên thanh liễu. Vì vậy, trước khi tìm hiểu ý nghĩa của thanh liễu, hãy cùng điểm sơ qua một số nét chính về chúng.

Thanh liễu phổ biến ở Australia và Israel. Đây là một loài cây bụi với chiều cao khoảng từ 50 cm đến 3m. Thậm chí có thể có những cây cao đến 4m.

Lá cây có dạng hình kim, mảnh, nhỏ, mọc xen kẽ trên thân cây. Có một điểm đặc biệt ở cây thanh liễu, đó là thân cây và lá có chứa tinh dầu. Vì vậy, khi vò nát, chúng sẽ tỏa ra một mùi hương vô cùng dễ chịu.

Thanh liễu thường nở hoa rộ vào mùa hè và mùa thu. Hoa nhỏ, có năm cánh và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa mọc xen kẽ dọc theo thân cây. Hoa thanh liễu có một điểm đặc biệt là có thể giữ được độ tươi rất lâu dù đã bị cắt ra khỏi cây.

hoa-nhieu-mau
Thanh liễu có thể có nhiều màu hoa khác nhau

Xem thêm: Bí quyết chọn hoa thanh liễu

Ý nghĩa hoa thanh liễu – biểu tượng của sự kiên định

Loài hoa này có màu sắc nhẹ nhàng nhưng không kém phần rực rỡ. Bên cạnh đó, hoa còn mang vẻ đẹp tự do, mộc mạc mà vô cùng long lanh, thu hút. Cùng với đặc tính lâu tàn, đây được coi là biểu tượng của tình yêu lâu dài. Ngoài ra, hoa cũng có thể là biểu tượng của sự sung túc, thành công vững bền.

y-nghia-hoa-thanh-lieu
Thanh liễu được coi là biểu tượng của tình yêu lâu dài, thành công bền vững

Bên cạnh đó, loài hoa này còn biểu trưng cho sự kiên nhẫn cũng như suy nghĩ chín chắn trong hành động và lời nói.

y-nghia-hoa
Thanh liễu còn mang ý nghĩa của sự kiên nhẫn

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thanh liễu và những ứng dụng trong đời sống

Thanh liễu tuy là một loài hoa nhập với giá thành khá đắt nhưng vẫn được nhiều người yêu thích.

Với vẻ đẹp rạng rỡ và tinh khôi của mình, loài hoa này thường được dùng cho mục đích trang trí. Với khả năng duy trì độ tươi khá lâu, chúng thường được cắm trong bình để trang trí nhà cửa, văn phòng, góc bàn làm việc…

cong-dung-hoa
Hoa thường được dùng cho mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng, nơi làm việc…

Ngoài ra, loài hoa này còn thường được dùng trong nghệ thuật cắm hoa. Chúng có thể kết hợp hài hòa với các loại hoa khác, hoặc cũng có thể đứng một mình. Tất cả đều có thể tạo nên những tác phẩm xinh đẹp và độc đáo.

Bên cạnh đó, với vẻ đẹp cùng những ý nghĩa tuyệt vời, đây là loại hoa thích hợp để làm quà tặng. Bạn có thể dùng chúng làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng … Chắc hẳn, với vẻ đẹp trang nhã của mình, nó có thể làm hài lòng bất kỳ người nhận hoa khó tính nào đấy.

hoa-dung-de-tang
Loài hoa này còn thích hợp để làm quà tặng sinh nhật, chúc mừng…

Trên đây là một số nét thú vị cũng như ý nghĩa của loài hoa có thể khá lạ nhưng cực kỳ đáng yêu – thanh liễu. Hy vọng các bạn sẽ thêm hiểu và thêm yêu bông hoa vừa mộc mạc lại vừa rất kiêu sa này.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé