Hoa tuyết mai – vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết qua những cánh hoa

Hoa tuyết mai là một loại hoa nhập khẩu khá được yêu thích trong thời gian gần đây. Hoa mang vẻ đẹp mong manh, thuần khiết nên chiếm được cảm tình của nhiều người. Hãy cùng điện hoa Nguyệt Hỷ tìm hiểu qua một số nét chính cũng như ý nghĩa hoa tuyết mai.

hoa-tuyet-mai
Vẻ đẹp mong manh, thuần khiết sáng bừng qua những cánh hoa

Đôi nét về loài hoa tuyết mai

Thời gian gần đây, vào các dịp Tết thường thấy xuất hiện một loài hoa màu trắng, nhỏ nhắn, được nhiều người mua về trang trí. Có thể, bạn đã từng gặp qua nhưng chưa biết được tên của chúng. Loài hoa đó có tên là tuyết mai.

Đây là loại hoa có xuất xứ từ Trung Quốc. Hoa thường nở vào thời gian cuối mùa đông, đầu mùa xuân.

Mỗi cành hoa có chiều dài trong khoảng từ 1,2m đến 1,5m. Hoa có 5 cánh, màu trắng muốt, nhỏ li ti, rất xinh xắn. Hoa và lá mọc dọc theo cành với mật độ dày đặc. Vì vậy, tuy hoa và lá đều có kích thước nhỏ, nhưng tổng thể cả cành hoa rất xum xuê và thu hút.

tuyet-mai-trang-muot
Hoa có màu trắng muốt, nhỏ li ti, rất xinh xắn

Loại hoa này có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Chính vì vậy, bên cạnh vẻ đẹp mắt, hương thơm cũng chính là điểm thu hút của tuyết mai.

Ý nghĩa hoa tuyết mai và cách chọn mua hoa đẹp

Tuyết mai có màu trắng tinh khôi. Do đó, hoa thể hiện cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao.

tuyet-mai
Tuyết mai thể hiện vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Với vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao mà cũng rất quý phái, tuyết mai được nhiều người lựa chọn cho mục đích trang trí. Để có một bình hoa đẹp chưng trong nhà, trước tiên ta phải chọn được những cành hoa đẹp. Vậy, cách chọn tuyết mai như thế nào?

Khi chọn mua hoa tuyết mai, bạn không nên chọn những cành mà hoa đã nở bung nhiều. Như vậy, hoa sẽ nhanh tàn, và thời gian bạn chưng sẽ không được bao lâu. Thay vào đó, bạn nên chọn mua những cành hoa có cả nụ và hoa. Như vậy, thời gian chưng hoa sẽ được lâu hơn và tổng thể bình hoa của bạn cũng sẽ hài hòa và đẹp hơn.

cach-chon-hoa
Không nên chọn những cành đã nở nhiều hoa vì sẽ nhanh tàn

Bên cạnh đó, cần lưu ý chọn những cành có hoa và nụ mọc đều, khắp cả cành từ trên xuống dưới. Một điểm đặc biệt quan trọng là phải lựa những cành có nụ, hoa và lá đều tươi. Không chọn những cành bị dập, bị héo.

Một chú ý nho nhỏ nữa là bạn nên chọn những cành hoa có độ dài, ngắn, cong thẳng khác nhau. Như vậy, khi cắm vào bình hay lọ, sẽ có hiệu ứng trang trí cao hơn, tạo nên tổng thể hài hòa và đẹp mắt hơn.

Có thể bạn sẽ cần: Những mẫu bình tuyết mai đẹp

Cách giữ cho hoa tuyết mai được đẹp và tươi lâu

Việc chọn được những bông hoa đẹp và cắm ra những lọ hoa ưng ý là rất quan trọng. Tuy nhiên, quan trọng không kém là làm sao giữ cho những bình hoa ấy được tươi thật lâu.

Vì đây là loại hoa thân gỗ, khó hút nước, bạn nên cắt gốc cành chéo 45 độ rồi chẻ đôi gốc ra để tăng khả năng hút nước cho cành.

Để hoa trong bình được tươi lâu hơn, bạn nên thay nước bình hoa với tần suất khoảng 1 đến 2 ngày một lần.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt bình hoa ở những nơi đủ điều kiện ánh sáng, thoáng, mát. Cần đổ thêm nước vào bình khi thấy có dấu hiệu hoa, lá bị héo, rụng.

Trên đây là một số thông tin và những điều cần lưu ý về hoa tuyết mai. Hy vọng các bạn sẽ chọn và cắm cho mình được những lọ hoa thật đẹp, thật ưng ý.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé