Hoa súng – Ý nghĩa lớn lao tiềm ẩn trong vẻ đẹp dung dị

Hoa súng là một loại hoa khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở những vùng quê thanh bình và yên ả. Hoa mang trong mình một vẻ đẹp dung dị, gần gũi nhưng lại hàm chứa một ý nghĩa lớn lao và sâu sắc. Vậy, hãy cùng Điện hoa Nguyệt Hỷ khám phá ý nghĩa hoa súng ngay nhé!

y-nghia-hoa-sung
Hoa súng – Loài hoa mang vẻ đẹp dung dị và gần gũi

Câu chuyện về loài hoa súng

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa hoa súng, chúng ta hãy cùng nhau khám phá qua một vài nét của loài hoa này.

Hoa súng là một loài thực vật thủy sinh, tồn tại ở các vùng ao, hồ, đầm lầy. Hoa có nhiều loại với những sự khác nhau về màu sắc cũng như hình dáng. Xung quanh loài hoa này có rất nhiều câu chuyện được lưu truyền. Trong đó, người ta vẫn hay nhắc đến một câu chuyện buồn về nguồn gốc của bông hoa súng trắng.

Chàng trai tên Lucun yêu cô gái dễ thương, tháo vát là Lilia. Đây lẽ ra là một chuyện tình yêu rất đẹp. Thế nhưng, vì những chuyện buồn trong cuộc sống, Lucun đã nhiễm thói quen nghiện rượu và sa ngã. Để rồi, chàng chấp nhận cược Lilia, người vợ tương lai yêu quý của mình cho quỷ dữ. Biết được chuyện, Lilia vô cùng đau lòng. Nàng đã gieo mình xuống hồ tự vẫn. Lucun lúc này mới tỉnh ngộ, kêu gào tiếc thương cho người yêu. Thế nhưng, tất cả đã muộn màng mất rồi. Vào ngày lễ thánh, người ta nhìn thấy một bông hoa màu trắng, đẹp đẽ và thanh khiết, nổi lên trên mặt nước ở nơi Lilia đã rơi xuống trước kia. Và đó là một trong những câu chuyện về nguồn gốc của súng trắng.

sung-trang

Bông súng trắng – loài hoa gắn với một câu chuyện buồn

Mọi người cũng quan tâm:

Ý nghĩa hoa súng – đầy đủ cả chất và lượng

Vì sao lại nói ý nghĩa của loài hoa này đầy đủ cả chất và lượng? Đó là bởi vì, hoa súng mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau, mà cái nào cũng đẹp, cũng hay. Có thể điểm qua một số ý nghĩa của loài hoa này như sau:

Hoa súng mang trong mình ý nghĩa là biểu tượng cùa tình yêu, tình cảm vợ chồng keo sơn, son sắt. Bên cạnh đó, loài hoa này còn được coi là tượng trưng cho người quân tử. Ngoài ra, có nhiều người cho rằng, việc hái bông súng vào ban đêm sẽ đem lại may mắn ngập tràn cho những người đang yêu nhau.

nhung-y-nghia-bong-sung
Loài hoa này mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây bông súng

Ý nghĩa hoa súng theo từng sắc hoa

Mỗi màu sắc của bông súng mang trong mình ý nghĩa riêng biệt và vô cùng thú vị. Bạn có muốn biết chúng là gì không?

Bông súng trắng là một loài hoa khá được yêu thích. Hoa mang trong mình vẻ đẹp của sự thuần khiết, thanh cao như chính màu sắc của mình vậy. Theo quan niệm của phương Đông, nếu bạn được tặng một bó hoa súng trắng, đó sẽ là báo hiệu cho niềm vui bất ngờ.

y-nghia-sung-trang
Nếu được tặng một bó súng trắng, có thể bạn sẽ có niềm vui bất ngờ đấy!

Màu tím là màu sắc thể hiện sự thủy chung. Do đó, súng tím cũng được coi là biểu trưng của tình yêu chung thủy. Súng hồng lại phảng phất vẻ đẹp của sự lãng mạn và đầy mộng mơ tuổi trẻ.

ý-nghia-bong-sung-tim
Súng tím – màu sắc của sự thủy chung

Bên cạnh đó, súng vàng là biểu tượng của sự giàu sang, quý phái và tiền tài, như chính màu vàng nó mang trên mình vậy. Màu đỏ luôn là màu sắc của sự nhiệt huyết và trẻ trung. Do đó, bông súng đỏ tỏa ra sức mạnh của sự năng động, tràn đầy sức sống.

bong-sung-vang
Bông súng vàng thể hiện sự giàu sang, quý phái

Trên đây là những ý nghĩa đặc biệt của hoa súng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Với một loài hoa đẹp, tinh tế và mang trong mình nhiều tầng nghĩa thế này, thật tuyệt khi dùng để trao và tặng cho nhau, như là hoa sinh nhật chẳng hạn. Bạn có nghĩ vậy không?

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé