Hoa sử quân tử cái tên nói lên ý nghĩa của hoa

Hoa sử quân tử, một loại hoa leo nhanh mùa hè, hiện nay đang được trồng phổ biến hơn. Vào mùa hè cây rất tươi tốt, cho hoa đẹp và che nắng tốt. Điều đặc biệt là nó sẽ là vật trang trí cho cổng nhà, hàng rào quanh nhà. Cùng Hoa Nguyệt Hỷ tìm hiểu về loài hoa mà cái tên đã nói lên tất cả ý nghĩa này nhé.

Nguồn gốc của hoa sử quân tử

Hoa còn được gọi là trang giấy, dây giun. Hoa thuộc cây họ bàng, có tên gọi khoa học là Quisqualis indica.

Nguồn gốc hoa sử quân tử là từ các nước nhiệt đới Châu Phi và Châu Á. Sau này, hoa được phân bố ở rất nhiều nơi khác. Tại Việt Nam, dạo gần đây loài hoa này đang được nhiều người chơi hoa trồng. Nó trồng rộng rãi khắp cả nước bởi khí hậu nước ta rất thuận lợi cho sự phát triển của hoa.

Hoa sử quân tử có nguồn gốc từ Châu Phi, Châu Á nhiệt đới

Hoa sử quân tử có đặc điểm gì nổi bật?

Hoa thường có màu hồng, trắng hoặc màu đỏ thẫm xen lẫn với nhau. Ở đầu cành những bông hoa mọc thành chùm và tỏa mùi hương thơm ngát. Mùi hương rất dễ chịu nên được nhiều người ưa trồng.

Ban đầu nở, hoa sử quân tử có màu trắng. Về sau sẽ chuyển dần sang màu hồng lợt. Hoa sẽ chuyển thành đỏ thắm khi đủ nắng.Cánh hoa cũng dần dần cuộn lại trong quá trình chuyển đổi màu sắc. Nó được xếp thành hình ống xòe ra cánh và tạo thành hình ngôi sao vì được cuộn theo chiều ngang.

Hoa được dùng trồng trước cửa nhà, hàng rào hoặc trồng giàn cảnh quan đô thị. Nhiều gia đình còn trồng giàn trên ban công để che bóng mát.

Đặc điểm về hình thái của hoa sử quân tử

Loài hoa này thuộc cây thân gỗ leo, phân thành nhiều nhánh, có tuổi thọ cao. Đồng thời, mỗi nhánh hoa có nhiều cành non mềm và mỏng.

Mỗi cánh hoa đều có nhiều cành non và mỏng

Lá sử quân tử là dạng lá đơn, bóng và có màu xanh đậm. Lá giống có mép nguyên, có gân, nhọn về 2 đầu và có hình giống trái xoan.

Quả của sử quân tử dài chừng 4cm và có hình dạng như hình elip. Trên mặt quả có 5 góc, nó thuộc dạng khô không mở. Ở mỗi quả còn có màu đen hình ngũ giác.

Ý nghĩa của hoa trong cuộc sống

Chỉ cần nghe đến cái tên, chưa đi vào tìm hiểu sâu xa. Chắc chắn mọi người sẽ biết ngay đến ý nghĩa hoa sử quân tử. Bạn có thể đơn giản hiểu rằng nó đại diện cho người quân tử mang trong mình sức sống mãnh liệt và nghĩa trung hào kiệt. Đồng thời luôn bất khuất và hiên ngang trước sóng gió, giông bão.

Bạn cũng có thể thấy, dù ở bất cứ môi trường nào? Hoa sử quân tử cũng cũng cho ra những chùm hoa thơm ngất ngây và làm say đắm lòng người.

Ý nghĩa của hoa trong cuộc sống

Ý nghĩa phong thủy của hoa

Ngoài ra, hoa còn mang ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống. Với cái tên ấn tượng, chứa đầy ý nghĩa nhân văn, cao đẹp. Sử quân tử được gửi gắm vào đó ý nghĩa của sự vươn lên. Dù cho ở bất cứ hoàn cảnh nào thì hoa luôn thể hiện một ý chí mạnh mẽ, kiên cường. Sẽ không lùi bước mà hiên ngang như một người quân tử.

Chính cái tên nói lên đặc tính của cây. Vì vậy hoa sử quân tử rất dễ trồng, dễ xanh tốt và phát triển quanh năm.

Với ý nghĩa một người quân tử không phải ẩn sĩ, không ra làm quan cũng không xuất chính. Điều này nói lên đặc tính chịu ddwungj mọi sự khó khăn của cây. Dù nghèo nàn nhưng vẫn luôn vươn lên ánh sáng và chân lý với sức sống mãnh liệt và dồi dào.

Trên đây là những chia sẻ về hoa sử quân tử. Qua bài viết Hoa Nguyệt Hỷ mong rằng bạn đã hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của loài hoa này. Hãy truy cập website https://hoanguyethy.com/ để xem thêm ý nghĩa của nhiều loài hoa khác. Hoặc có nhu cầu về hoa thì liên hệ ngay cho cho chúng tôi nhé.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé