Ý nghĩa Hoa Lay ơn xung quanh những sắc hoa

Hoa Lay Ơn xuất hiện rất nhiều trong dịp tết đến xuân về. Và hầu như những ngày thường một vài nơi không nhìn thấy nó. Bởi thế, nhiều người cứ nghĩ nó như các Quốc hoa khác như hoa mai, hoa đà – hoa Lay Ơn là hoa Tết và nó chỉ tết hoa mới nở. Ý nghĩa hoa lay ơn chính vì thế mà cũng đa dạng theo từng màu sắc hoa mang lại

Màu sắc hoa Lay Ơn
Nhiều vẫn nhầm tưởng Lay Ơn là hoa Tết

Thế nhưng, Lay ơn là hoa nở thường niên trong năm. Và thực tế rất ít ai biết hết tất cả các sắc màu Lay Ơn trong vô số các sắc hoa đã được đăng ký.

Vài nét về hoa Lay Ơn

Vào năm 1806, nhà thực vật học tên William Herbert giới thiệu loài Lay Ơn lai tạo đầu tiên. Thế nhưng ít ai biết thực sự nguồn gốc hoa Lay Ơn bắt nguồn từ đâu?

Đặc điểm hoa Lay Ơn
Nguồn gốc những đóa Lay Ơn

Lay Ơn được tìm thấy rất nhiều ở Châu Á và Châu Phi trong khoảng thời gian trước đó và được du khách ở Châu Âu mang về từ Ấn Độ. Từ đây chúng được nhân giống hàng năm và rộng khắp.

Lay Ơn là loài hoa có sắc màu đa dạng nhất. Nó bao gồm 260 loài với 10000 giống khác nhau. Lay Ơn có màu đơn sắc hoặc được pha trộn bởi nhiều màu khác nhau khá ấn tượng. Các sắc Lay Ơn phổ biến mà nhiều người hay thấy là đỏ, cam, hồng, vàng, trắng.

Ý nghĩa hoa Lay Ơn trong ngày tết

Vì đâu mà Lay Ơn có mặt khắp mọi nhà vào dịp tết nguyên đán. Bởi nó có ý nghĩa riêng của nó. Trong phong thủy loài Lay Ơn được gọi là lan kiếm, hoa kiếm hoặc hoa loa kèn kiếm. 

Hoa Lay ơn ngày tết
Ý nghĩa Lay Ơn trong ngày Tết

Bởi hình tượng biểu trưng từ hình dáng của ống hoa và lá cây nhọn hoắc vút cao lên trên. Chính vì vậy, người dân thường trưng Lay Ơn vào dịp tết nhằm mang lại tác dụng trừ tà, xua đuổi điềm xấu và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Thường vào dịp tết, mọi người thích chọn sắc Lay Ơn đỏ vì nó tượng trưng cho những điều may mắn trong năm mới.

Xem thêm:

Ý nghĩa của Lay Ơn trong đám cưới

Những năm về trước, Lay Ơn xuất hiện rất nhiều với vai trò là bó hoa cưới của cô dâu. Ngay ở thời điểm rước dâu về nhà chồng, cô dâu cầm bó Lay Ơn mặc áo dài sánh vai cùng chú rể.

Vì đâu Lay Ơn lại được sử dụng với mục đích như vậy? Những cành Lay Ơn chớm nở mang vẻ đẹp thanh tú, e ấp của những cô thiếu nữ. Không những thế nó tượng trưng cho sự trong trắng của cô dâu mới. 

lay-on-mau-do
Lay Ơn sử dụng rất nhiều trong đám cưới ngày xưa

Ngoài ra, ý nghĩa hoa Lay Ơn xuất hiện trong ngày cưới nó tượng trưng cho lời hứa hẹn cho ngày mai, cho cuộc sống sau hôn nhân được vui vẻ, hạnh phúc viên mãn của đôi uyên ương.

Ngày nay, các cô dâu dường như không cầm bó Lay Ơn nữa. Tuy nhiên loài hoa này vẫn được cắm trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Ý nghĩa hoa Lay Ơn trong tình yêu

Tặng đóa Lay Ơn cho người yêu chính là lời gợi ý luôn mong ngóng, nhung nhớ và mong muốn được gặp đối phương. Nếu nhận được đóa Lay Ơn, bạn phải tinh ý hiểu ra điều này và hồi âm ngay nhé.

Xem thêm:

hoa-dep-ngay-tet
Trong tình yêu Lay Ơn có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa đóa Lay Ơn qua các màu sắc

Trong vô số các màu của Lay Ơn. Chỉ có một vài loài phổ biến có ý nghĩa riêng mà con người tạo dựng cho nó. Chính từ hình dáng đi đôi với từng sắc hoa nên chúng có mỗi ý nghĩa riêng biệt không trùng lặp. Và trong từng khía cạnh của cuộc sống những sắc màu Lay Ơn cũng có ý nghĩa khác nhau.

y-nghia-hoa-tuoi
Ý nghĩa Lay Ơn qua các màu sắc
  • Sắc Lay Ơn đỏ trong tình yêu thể hiện cho tình yêu say đắm. Trong văn hóa tết nó thể hiện cho sự may mắn mà gia chủ mong muốn
  • Sắc Lay Ơn trắng thể hiện cho sự cao cả, sự ngây thơ, tinh khuyết
  • Sắc Lay Ơn hồng nhạt tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, sự nữ tính
  • Sắc Lay Ơn hồng đậm thể hiện lòng biết ơn
  • Một đóa Lay Ơn vàng tượng trưng cho lời xin lỗi
  • Hãy chọn Lay Ơn tím để gửi đến người ấy rằng “tôi mãi yêu bạn”
  • Đóa Lay Ơn xanh tượng trưng cho tình yêu thật lòng từ trái tim
  • Sắc Lay Ơn màu cam thể hiện cho tình yêu nồng cháy.

Có lẽ đây là loài hoa đa dạng về mọi mặt. Đặc biệt là trong cách thể hiện chúng trong cuộc sống. Nếu bạn muốn gửi gắm những thông điệp riêng dành cho đối phương vậy sao không thử gây ấn tượng bằng những đóa Lay Ơn nhỉ? Hãy gọi ngay cho điện hoa Nguyệt Hỷ để sở hữu ngay những đóa Lay Ơn đẹp nhất nhé.

Địa chỉ cửa hàng
Gọi điện ngay
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Anh/Chị liên hệ tại đây nhé